TP.HCM tạm dừng đầu tư dự án nhà hát nghìn tỷ ở Thủ Thiêm

Nguyên nhân được Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM cho biết là thành phố cần ưu tiên cho an sinh xã hội và phục hồi kinh tế sau đại dịch.
TP.HCM tạm dừng đầu tư dự án nhà hát nghìn tỷ ở Thủ Thiêm

Nội dung trên được đưa ra trong báo cáo của Sở Kế hoạch Đầu Tư TP.HCM (KHĐT) gửi Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP.HCM về kết quả thực hiện pháp luật đầu tư công trên địa bàn và hiệu quả, tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách thành phố. 

Sở KHĐT cũng cho biết, từ năm 2015 đến nay, có 678 dự án chậm triển khai, trong đó có 2 dự án sẽ tạm ngừng thực hiện, gồm: dự án nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (gọi tắt là nhà hát Thủ Thiêm) và dự án xây dựng tuyến đường kết nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2.

Theo đó, Sở KHĐT cho rằng thành phố vẫn cần có nhà hát, nhưng trong bối cảnh thành phố vừa chịu tác động của dịch Covid-19 thì chưa xem xét đầu tư dự án này, mà cần ưu tiên cho các vấn đề an sinh xã hội và kích thích các ngành nghề phát triển.

Ban đầu, nhà hát Thủ Thiêm có tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỉ đồng, dự kiến xây dựng trong giai đoạn 2018 - 2022, nguồn vốn từ ngân sách thành phố là khoản tiền bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1). Sau đó, thành phố chấp thuận tổng mức đầu tư dự án lên 1.988 tỉ đồng và điều chỉnh thời gian thực hiện từ năm 2018 - 2024.

Nhà hát Thủ Thiêm có quy mô 1.700 chỗ ngồi, gồm 1 khán phòng lớn 1.200 chỗ và 1 khán phòng nhỏ 500 chỗ. Cuối năm 2021, chủ đầu tư đã trao 2 giải nhì (không có giải nhất) cho 2 đơn vị tham gia cuộc thi ý tưởng phương án thiết kế kiến trúc công trình nhà hát.

Có thể bạn quan tâm