Triệu hồi 3 dòng xe Audi tại Việt Nam do lỗi cảm biến nhiên liệu và tấm ốp nhựa hông

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng xe, Audi thông báo triệu hồi 445 xe gồm Audi Q2, A6 và A7 tại Việt Nam…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Audi Việt Nam triệu hồi 445 xe Audi Q2, A6 và A7 do lỗi linh kiện cảm biến nhiên liệu và tấm ốp nhựa hông.
Audi Việt Nam triệu hồi 445 xe Audi Q2, A6 và A7 do lỗi linh kiện cảm biến nhiên liệu và tấm ốp nhựa hông.

Trong quá trình theo dõi chất lượng sản phẩm tại Audi AG, đơn vị phát hiện trên một số xe Audi Q2 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể, ốp nhựa hông (tấm ốp trang trí bên ngoài cột C) có thể bị tách ra một phần trên xe. Trong trường hợp xấu nhất, tấm ốp trang trí này có thể rơi ra khi xe đang di chuyển và gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông phía sau.

Cụ thể, Audi Việt Nam triệu hồi các xe Audi Q2 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 1/1/2017 đến 29/5/2021, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra ốp nhựa hông và dán chặt nó vào vị trí nếu cần. Số lượng xe Audi Q2 bị triệu hồi do lỗi này là 197 chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Trên một số xe Audi A6 và A7 được sản xuất từ 1/1/2019 đến 14/12/2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế cảm biến nhiên liệu có thể cảm biến nhiên liệu bị mắc kẹt trong ống thông hơi trong thùng chứa nhiên liệu do khoảng cách quá nhỏ. Số lượng xe Audi A6 và A7 bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 248 chiếc.

Do đó không còn phát hiện sự sụt giảm mức nhiên liệu trong quá trình vận hành xe. Mức nhiên liệu/quãng đường còn lại được hiển thị không chính xác trên đồng hồ táp lô. Nếu nhiên liệu trong bình được sử dụng hết, xe sẽ dừng lại mà không có cảnh báo trước.

Công ty CP Liên Á quốc tế, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới 197 chủ xe Audi Q2 và 248 chủ xe Audi A6 và A7, mời chủ xe thực hiện việc triệu hồi vào thời gian thuận tiện.

Các mẫu xe Audi trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 28/8 tới ngày 30/9/2026 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Xe ô tô Trung Quốc "lấn lướt" đối thủ châu Âu về giá

Xe ô tô Trung Quốc "lấn lướt" đối thủ châu Âu về giá

Các mẫu xe ô tô đến từ Trung Quốc được đánh giá cao về thiết kế hiện đại, nhiều tiện nghi và giá bán cạnh tranh. Tuy nhiên, các mẫu xe này vẫn còn một số điểm hạn chế về chất lượng và độ tin cậy so với các mẫu xe đến từ châu Âu…

Những “con ngựa thồ” cổ điển nhất của Mỹ

Những “con ngựa thồ” cổ điển nhất của Mỹ

Đầu những năm 1900, xe bán tải được coi là những con ngựa thồ, sau đó, các nhà sản xuất bắt đầu chú ý hơn đến kiểu dáng, bổ sung các tính năng sang trọng và tiện nghi hiện đại, đồng thời thử nghiệm các cấu hình thân xe khác nhau để định hình những chiếc bán tải như ngày nay.

Volkswagen Beetle: Hoài niệm một thương hiệu

Volkswagen Beetle: Hoài niệm một thương hiệu

Với hình dáng “kỳ quặc”, Volkswagen Beetle được những người mê xe yêu thích qua nhiều thế hệ. Di sản của “bọ cánh cứng” để lại là không thể phủ nhận và nhiều người đã từng rất đau lòng khi nghe thông tin ngừng sản xuất Beetle vĩnh viễn...