Tỷ giá đồng USD ngày 28/12: Đồng USD tiếp tục trượt giá

Hôm nay, tỷ giá USD Ngân hàng Nhà nước và trên thế giới đồng loạt giảm nhẹ sau thông tin Trung Quốc sẽ nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19.
đồng usd
Đồng USD tiếp tục trượt giá

Tỷ giá đồng USD trên thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 27-12 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) duy trì ổn định, hiện ở mốc 104,33.

Hiện 1 euro đổi 1,061 USD. 1 bảng Anh đổi 1,205 USD. 1 đồng USD đổi 132,91 yên. 1 đồng USD đổi 1,359 đô la Canada. 1 đô la Úc đổi 0,672 USD.

Tỷ giá USD hôm nay vẫn ổn định khi thị trường toàn cầu đang trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới, và sẽ quay trở lại giao dịch vào hôm nay.

Hiện đô la Mỹ vẫn được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Độ tin cậy của đồng bạc xanh đã khiến nó trở thành đồng tiền dự trữ thống trị toàn cầu kể từ Thế chiến II, có nghĩa là nó được các ngân hàng trung ương trên thế giới sử dụng nhiều nhất cho các giao dịch tài chính và thương mại quốc tế.

Sức mạnh của đồng đô la, được đo bằng chỉ số đô la Mỹ (USDX), có liên quan đến các loại tiền tệ khác. Do đó, các chính sách kinh tế của các quốc gia khác cũng chi phối tới giá trị của đồng đô la.

Năm vừa qua, thị trường mang tâm lý lạc quan về đồng USD, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu chu kỳ thắt chặt chính sách từ hồi đầu năm. Theo đó, Fed đã tăng tổng cộng 425 điểm cơ bản, đưa lãi suất quỹ liên bang vào khoảng 4,25% - 4,5%. Việc Fed tăng lãi suất đã tạo sức mạnh cho đồng bạc xanh. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán không mấy khả quan đã khiến nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang đồng bạc xanh như một đồng tiền trú ẩn an toàn.

Năm 2023, Fed vẫn tỏ ra diều hâu mặc dù mức sẽ giảm mức tăng lãi suất xuống 50 điểm cơ bản, giảm so với mức tăng 75 điểm cơ bản trước đây. Trong năm tới, theo dự báo kinh tế mới nhất của Fed, trung bình lãi suất quỹ liên bang sẽ đạt 5,1%, GDP dự kiến ở mức 0,5% và lạm phát PCE sẽ giảm xuống 3,1%.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, đồng bạc xanh sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh cho đến giữa năm sau, khi các cuộc họp của ngân hàng trung ương và dữ liệu lạm phát sẽ tạo ra xu hướng tăng cho đồng USD vào năm 2023.

“Đồng bạc xanh có thể tăng trở lại vào đầu năm 2023, trong bối cảnh Fed có khả năng đưa ra nhiều đợt tăng lãi suất hơn so với kỳ vọng của thị trường, một Fed hiếu chiến sẽ hỗ trợ đồng bạc xanh”, theo báo cáo triển vọng năm 2023 của Ngân hàng Wells Fargo.

Tuy nhiên, theo Kitco, vào giữa năm sau, triển vọng tăng giá sẽ thay đổi khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu chậm lại, gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Tỷ giá đồng USD trong nước

Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.624 đồng.

Tỷ giá USD hôm nay tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra: 23.450 đồng - 24.780 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra ở mức: 23.875 đồng - 26.388 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23.430 đồng - 23.750 đồng.

VietinBank: 23.400 đồng - 23.800 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 24.703 đồng - 25.825 đồng.

VietinBank: 24.253 đồng - 25.543 đồng.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.880 - 23.980 VND/USD.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...