Việt Nam được bình chọn là Điểm đến hàng đầu châu Á năm 2021

Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa công bố kết quả bình chọn Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á- Thái Bình Dương, trong đó có rất nhiều hạng mục vinh danh Du lịch Việt Nam.
Vườn quốc gia Cúc Phương 3 năm liên tiếp dành giải thưởng "Công viên quốc gia hàng đầu châu Á"
Vườn quốc gia Cúc Phương 3 năm liên tiếp dành giải thưởng "Công viên quốc gia hàng đầu châu Á"

Ra đời vào năm 1993, Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) hàng năm đều ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc, nổi bật trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

World Travel Awards đánh giá, trong một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn vươn lên trở thành Điểm đến hàng đầu châu Á 2021. Để đạt danh hiệu này, Việt Nam đã vượt qua hàng loạt quốc gia nổi tiếng trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan… để dành vị trí đứng đầu trong hạng mục ‘Điểm đến hàng đầu châu Á’ (Asia’s Leading Destination). Đây cũng là danh hiệu mà chúng ta từng đạt được vào các năm 2018 và 2019.

Bên cạnh danh hiệu ‘Điểm đến hàng đầu châu Á’, Việt Nam còn được tôn vinh là ‘Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á’ (Asia’s Leading Sustainable Tourism Destination) và Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng xuất sắc đạt danh hiệu ‘Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á’ (Asia's Leading Tourist Board 2021).

Ngoài ra, giải thưởng năm nay cũng ghi nhận vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là ‘Điểm tham quan hàng đầu châu Á’ (Asia’s Leading Tourist Attraction). Trong khi Hội An (Quảng Nam) chiến thắng ở hạng mục ‘Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á’ (Asia’s Leading Cultural City Destination) và Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được trao giải ‘Công viên quốc gia hàng đầu châu Á’ (Asia's Leading National Park). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vườn quốc gia Cúc Phương vinh dự dành danh hiệu này.

Với hơn 80 hạng mục được bình chọn từ hơn 2 triệu phiếu bầu, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cung như một số công viên chủ đề, khu vui chơi giải trí, cảng tàu, hãng hàng không… ở Việt Nam cũng được tôn vinh trong danh sách này.

Nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards Graham Cooke cho biết: “Những người chiến thắng là đại diện tốt nhất cho lĩnh vực du lịch và khách sạn của châu Á Thái Bình Dương. Tất cả họ đều đóng vai trò đi đầu trong phục hồi ngành Du lịch và Lữ hành năm nay”.

Giải thưởng World Travel Awards được ví như giải Oscar trong lĩnh vực Du lịch. Giải thưởng năm nay rất quan trọng vì khi du lịch toàn cầu mở cửa trở lại, du khách sẽ lựa chọn những điểm đến tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm