Vingroup hỗ trợ ngành y tế số tiền tương đương 4 triệu liều vaccine

Ngày 21/5, ông Lê Khắc Hiệp – Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup đã thay mặt tập đoàn trao số tiền tương đương 4 triệu liều vaccine cho đại diện của Bộ Y tế.
Vingroup hỗ trợ ngành y tế số tiền tương đương 4 triệu liều vaccine

Đây là một hoạt động nối tiếp các hoạt động của tập đoàn Vingroup trong việc hỗ trợ ngành y tế chống lại đại dịch Covid 19 đang tàn phá toàn cầu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới Việt Nam.

Trước đó, Vingroup đã tài trợ 20 tỷ đồng để nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng ngừa Covid-19 “Made in Vietnam” COVIVAC cho Viện vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế sản xuất.

Tính trong năm 2020, từ khi dịch Covid 19 xuất hiện tại Việt Nam, tập đoàn Vingroup cũng là một trong những đơn vị đi đầu tích cực tham gia vào công cuộc chống dịch của Chính phủ như: Tài trợ dự án sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy và hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch... với số tiền lên tới trên 1.277 tỷ đồng.

Tại lễ tiếp nhận, ông Lê Khắc Hiệp cho biết sự ủng hộ, sát cánh với ngành y tế là trách nhiệm của toàn tập đoàn.

Xem thêm

Bao giờ toàn dân được tiêm vaccine phòng Covid-19?

Bao giờ toàn dân được tiêm vaccine phòng Covid-19?

Vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài để phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh nỗ lực sản xuất trong nước, Việt Nam tiếp tục tìm cách nhập khẩu để có vaccine sớm nhất triển khai tiêm chủng cho toàn dân.

Có thể bạn quan tâm

Lễ cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam

Chủ tịch VACOD - HBA Nguyễn Hồng Sơn tham gia cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày hàng hoá Việt Nam tại Kazakhstan

Chiều 26/9, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Kazakhstan Kairat Torebayev; Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai và TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD – HBA đã cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam…

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Tháng 10/2023, loạt chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như Công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm; triệu hồi ô tô nhập khẩu bị lỗi kỹ thuật; Quy định đăng ký lưu hành thuốc gia công...