Vinh danh thiết kế xuất sắc tại cuộc thi thiết kế bao bì SCGP

Mới đây “Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Vietnam 2021” với chủ đề “Vươn tầm sáng tạo” đã vinh danh những thiết kế xuất sắc vượt qua giới hạn trong ngành bao bì đến từ các bạn sinh viên đại học trên cả nước.

Một thiết kế bao bì thân thiện với môi trường đã được vinh danh tại lễ trao giải

Cuộc thi do SCGP, đơn vị cung cấp các giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia khu vực Đông Nam Á phối hợp cùng tập đoàn SCG, Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Nhựa Duy Tân) và Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO) tổ chức.

Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Vietnam 2021 được phát động từ ngày 01/09/2021 đến ngày 15/10/2021 đã thu hút được 188 thí sinh đến từ 16 trường đại học trên toàn quốc với 87 ý tưởng xuất sắc ở 3 hạng mục thiết kế (Thiết kế bao bì cho mục đích khuyến mãi và quảng cáo, thiết kế bao bì cho mục đích vận chuyển, và thiết kế bao bì thân thiện với môi trường). 

Quảng cáo

Qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt, hội đồng giám khảo bao gồm các nhà thiết kế sáng tạo chuyên nghiệp và các chuyên gia của SCGP đã lựa chọn ra 9 bài dự thi xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết trực tuyến. Đồng thời, các đội được lựa chọn đã có cơ hội gặp gỡ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của SCGP để được tư vấn sâu hơn cho việc cải tiến các thiết kế sáng tạo đầy tâm huyết và chất lượng của mình. Dành sự quan tâm và chú ý đến từng chi tiết trong quá trình đánh giá các bài dự thi, cuối cùng hội đồng giám khảo đã vinh dự trao thưởng 3 giải thiết kế xuất sắc nhất cho đội GEM, đội L’ESPOIR và đội ULAGOD lần lượt theo 3 hạng mục: Thiết kế bao bì cho mục đích khuyến mãi và quảng cáo, thiết kế bao bì cho mục đích vận chuyển, và thiết kế bao bì thân thiện với môi trường.

Theo ông Sompob Witworrasakul, Giám đốc Khu vực của SCGP, mặc dù mới tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam nhưng cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Vietnam 2021 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn sinh viên. Cuộc thi là một trong những nỗ lực của SCGP trong sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển cộng đồng thiết kế bao bì cũng như các tài năng trẻ sẽ góp phần tạo dựng nên cộng đồng đó.

"Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge 2021, thế hệ trẻ sẽ cùng chia sẻ, trao đổi kiến thức và thúc đẩy sự hợp tác trong việc phát triển ngành thiết kế bao bì tại Việt Nam” - ông Sompob Witworrasakul bày tỏ.

Với giá trị mà cuộc thi đã mang đến cho các bạn sinh viên cũng như ngành thiết kế bao bì, SCGP sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển nhiều sân chơi bổ ích trong tương lai dành cho các tài năng trẻ Việt, những người đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Điều giữ chân du khách, khiến họ yêu mến một vùng đất và mong muốn quay trở lại, đôi khi vô cùng đơn giản, đó là một nụ cười và hành động cúi chào thân thiện...

Thứ sáu, 31/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia