Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Chuyên trang du lịch Canada, The Travel, bình chọn 10 điểm đến đẹp nhất thế giới của năm 2022. Vịnh Hạ Long lọt vào danh sách này và đứng thứ 5.
Vịnh Hạ Long lọt top điểm đến đẹp nhất thế giới 2022

Danh sách bình chọn của The Travel đa dạng, từ những vách đá cao đến những hồ băng trong xanh, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ và các ngôi đền kỳ bí. "Các điểm đến lọt top cho chúng ta thấy hành tinh này quả là một nơi thực sự ngoạn mục", The Travel viết.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) được The Travel giới thiệu là nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Vịnh gồm 1.600 hòn đảo đá vôi hoang sơ, nổi bật trên mặt biển xanh ngắt, đôi khi được che phủ dưới làn sương mù kỳ bí. The Travel tư vấn cách tốt nhất để trải nghiệm nơi này là đi trên những chiếc thuyền nhỏ, chèo qua những danh lam thắng cảnh nổi bật trên vịnh.

Tại khu vực Đông Nam Á, ngoài vịnh Hạ Long còn có đền Angkor Wat của Campuchia xuất hiện trong danh sách. Các điểm đến còn lại đều là những biểu tượng du lịch nổi tiếng trên thế giới, bao gồm cánh đồng muối ở Bolivia, Venice ở Italy, đảo Santorini của Hy Lạp...

Đứng đầu danh sách là vườn quốc gia Trương Gia Giới ở Trung Quốc, nơi là nguồn cảm hứng cho bộ phim Avatar nổi tiếng. Hàng trăm cột sa thạch cao chót vót, biến nơi đây trở thành một điểm "như vô thực".

Các địa điểm nổi tiếng khác được liệt kê trong danh sách gồm: Venice (Italy), vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ), Santorini (Hy Lạp), Salar de Uyuni (Bolivia), Patagonia (Chile), đảo Bora Bora (Polynesia thuộc Pháp), vườn quốc gia Banff (Canada).

Có thể bạn quan tâm