VNPT hỗ trợ doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số

Đứng trước xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Thấu hiểu vấn đề đó, VNPT đã và đang cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số với nhiều chương trình, chính sách cụ thể.

Mới đây, trong khuôn khổ hội nghị đẩy mạnh chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức vào cuối tháng 3/2022, Tập đoàn VNPT và Bộ TT&TT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx”.

Được khởi động từ ngày 29/1/2021, Chương trình SMEdx hướng tới mục tiêu đẩy nhanh chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc sử dụng nền tảng số do chương trình lựa chọn, giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động.

Chương trình đặt ra một số mục tiêu cụ thể trong năm 2022 như: thúc đẩy 63/63 tỉnh/thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số; 30 nền tảng số Make in Viet Nam tham gia chương trình; 30.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số, giải pháp số để chuyển đổi số…

Cùng với Bộ TT&TT, VNPT sẽ giúp các doanh nghiệp SMEs tham gia chương trình trải nghiệm miễn phí gói SME_Trial của VNPT gồm các dịch vụ thiết yếu cho hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp như sử dụng miễn phí 300 hóa đơn điện tử - VNPT Invoice, 100 hợp đồng điện tử - VNPT eContract, 01 chứng thư số VNPT SmartCA cá nhân cơ bản.

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp SMEs còn được ưu đãi giảm tới 10% giá trị hợp đồng khi ký hợp đồng sử dụng 01 năm các gói gồm dịch vụ đường truyền Internet FiberVNN, dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT Invoice, dịch vụ kê khai bảo biểm xã hội trực tuyến VNPT BHXH, dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA, tiết kiệm đáng kể cho chí phí sử dụng dịch vụ cho doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid, góp phần cải thiện nhanh hiệu suất và hiệu quả công việc trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi số hoạt động nội tại để tạo ra các giá trị mới.

Không chỉ vậy, là Tập đoàn Viễn thông - CNTT hàng đầu của Việt Nam với đội ngũ các kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm có trải rộng 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, VNPT luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc 24/7 cho doanh nghiệp SMEs bất cứ khi nào cần. Bên cạnh đó, VNPT sẵn sàng phối hợp với các nền tảng cùng tham gia chương trình để tạo thành các gói combo nhằm tạo thuận lợi nhất cho công tác chuyển đổi số toàn diện các gói SMEs trong trường hợp doanh nghiệp nền tảng chưa có sẵn giải pháp chuyển đổi số toàn diện theo yêu cầu.

VNPT là doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu và triển khai portal oneSME - nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME tại địa chỉ https://onesme.vn. Trước nhu cầu chuyển đổi số cấp thiết từ các doanh nghiệp SME, oneSME hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam; đóng góp vào việc xây dựng và hình thành nền kinh tế số quốc gia.

Nền tảng cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ số thiết thực phục vụ công tác chuyển đổi số của doanh nghiệp và được sắp xếp theo từng nhóm lĩnh vực như viễn thông, CNTT, quản trị doanh nghiệp, giao dịch điện tử, các giải pháp chuyên ngành cho y tế, giáo dục, nông nghiệp, dược phẩm, logistic, bán lẻ, quản lý khách sạn…

Tất cả các sản phẩm, dịch vụ cung cấp trên nền tảng oneSME đã được đóng gói để phù hợp với các loại hình quy mô doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ và nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp. Hiện nền tảng oneSME đã có gần 10.000 khách hàng sử dụng.

Đến với oneSME các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, giải pháp số phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Đồng thời, tất cả các sản phẩm, dịch vụ cung cấp trên nền tảng oneSME đã được đóng gói để phù hợp với các loại hình quy mô doanh nghiệp từ siêu nhỏ-nhỏ-vừa, giúp tư vấn nhanh chóng chính xác các ứng dụng số với các quy mô doanh nghiệp.

Không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về các gói cước, oneSME còn tự động tổng hợp nhu cầu của khách hàng, tính toán và đưa ra chi phí sản phẩm, các ưu đãi tích hợp. Đặc biệt, oneSME là nền tảng chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm, dịch vụ số toàn trình trên môi trường online: Khách hàng sẽ nhận được ngay tài khoản sử dụng sau khi hoàn tất thanh toán.

Cùng với việc xây dựng nền tảng chuyển đổi số, VNPT cũng đã nghiên cứu và triển khai nhiều gói trải nghiệm cũng như các dịch vụ trong hệ sinh thái số của VNPT đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Chỉ riêng trong tháng 3/2022, VNPT đã ra mắt Dịch vụ quản trị tổng thể hộ kinh doanh VNPT HKD với đầy đủ các nghiệp vụ hóa đơn, kê khai, nộp thuế trực tuyến 24/7 để hỗ trợ các Hộ kinh doanh đáp ứng các yêu cầu mới từ cơ quản quản lý nhà nước.

Với VNPT, HKD có khả năng tự động cập nhật các mẫu biểu mới nhất theo quy định của Nhà nước với dữ liệu hệ thống được mã hoá theo tiêu chuẩn tiên tiến nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, VNPT HKD được thiết kế với giao diện đơn giản, giúp khách hàng dễ dàng thao tác và sử dụng.

Được biết, trong thời gian tới, VNPT tiếp tục đầu tư để cho ra mắt những sản phẩm chuyển đổi số tối ưu hơn, an toàn và hiệu quả hơn, góp phần giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh số hóa toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm