Xuất hiện trang wed giả mạo tên tuổi Mekong Capital để kêu gọi đầu tư

Mới đây, Mekong Capital đã có thông cáo chính thức trên fanpage về việc đã nhận được thông tin có một ứng dụng tên là ECC đã sử dụng trái phép hình ảnh, logo, website và địa chỉ văn phòng của Mekong Capital để kêu gọi đầu tư trong nước.
Xuất hiện trang wed giả mạo tên tuổi Mekong Capital để kêu gọi đầu tư

Cụ thể, nhóm người quản lý ứng dụng ECC đã sử dụng logo giống logo của Mekong Capital trong ứng dụng của họ để mời gọi các cá nhân tham gia đầu tư và có vẻ đã khiến các cá nhân này chuyển tiền cho họ theo chia sẻ từ một cá nhân, thông báo từ Mekong Capital nêu.

Theo thông tin giới thiệu, có các đơn đánh số theo số thứ tự, chẳng hạn đơn mã số 1 đầu tư 1 triệu đồng, thu nhập 300 nghìn đồng; mã số 2 đầu tư 3 triệu đồng, thu nhập 900 ngàn đồng; còn mã 3 khi đầu tư 10 triệu đồng thu nhập 3 triệu đồng…

Sau khi chuyển khoản vào một tài khoản cá nhân, người dùng chụp hình thông báo chuyển khoản thành công lên nhóm Zalo có tên “hội viên MKS”.

Sau đó, họ được hướng dẫn liên hệ đến văn phòng của Mekong Capital nếu như muốn khiếu nại hay rút tiền đầu tư.

Ngày 8/7, Mekong Capital nhận được nhiều cuộc điện thoại từ một số cá nhân và thậm chí đến văn phòng ở Hà Nội và đòi rút lại tiền đầu tư. Các cá nhân này sau khi được giải thích là Mekong Capital không có mối quan hệ gì với ứng dụng này, đã hiểu và ra về.

Tổng giám đốc Mekong Capital Nguyễn Thị Minh Giang khẳng định, Mekong Capital không liên quan đến bất kỳ tổ chức nào, cũng như không có bất kỳ hoạt động gây quỹ nào từ trong nước như những hình chụp dưới đây... và cũng không có nhân viên nào có tên như hiển thị trên group zalo mạo danh trên.

Mekong Capital hiện nay đang không gọi vốn trong nước dưới bất kỳ hình thức nào. Bất kỳ thông tin nào về các dự án lấy danh nghĩa Mekong Capital trực tiếp kêu gọi đầu tư từ nhà đầu tư cá nhân trong nước đều là thông tin sai sự thật.

Theo bà Giang, hiện số thành viên trong group “hội viên MKS” có 132 thành viên và số tiền mà mọi người bị lừa khá lớn. Nhận thấy đây là trường hợp giả mạo, cố ý sử dụng hình ảnh và thương hiệu Mekong Capital để lừa đảo, bà Giang khuyến cáo: "Nếu mọi người nhận được tin nhắn quảng cáo, lời mời đầu tư từ các ứng dụng sử dụng tên gọi, logo, hình ảnh, Website hay văn phòng của chúng tôi, hãy nhanh chóng thông báo với nhà phát triển, cũng như trình báo với cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quyền lợi của các bạn được bảo vệ tốt nhất".

Về phía Mekong Capital, sẽ trình báo với cơ quan chức năng và cân nhắc với tư vấn pháp lý để đưa ra hành động bảo vệ bản quyền và quyền lợi chính đáng của Mekong Capital.

Có thể bạn quan tâm