Chứng khoán Bảo Việt nhận giải “Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam 2018-2019”

Tại Diễn đàn M&A Việt Nam năm 2019, Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tiếp tục được vinh danh với giải thưởng “Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2018 – 2019”.

Đại diện BVSC nhận giải “Tổ chức tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2018-2019” tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2019

Diễn đàn M&A Việt Nam là một sự kiện thường niên dành cho cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế do Báo Đầu tư và AVM Vietnam phối hợp tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2018 BVSC được bình chọn là “Công ty chứng khoán tư vấn M&A tiêu biểu của thập kỷ 2009-2018” trong diễn đàn M&A 2018, một diễn đàn đặc biệt đánh dấu 10 năm hoạt động của diễn đàn lớn nhất Việt Nam về mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Với kết quả tư vấn hơn 400 doanh nghiệp cổ phần hóa, thoái vốn, gần 100 doanh nghiệp niêm yết, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) liên tục được vinh danh giải thưởng uy tín về M&A tại Việt Nam trong suốt 10 năm qua.

Trong 2 năm qua, BVSC đã tư vấn thành công 2 thương vụ thoái vốn Nhà nước có giá trị lớn nhất trong lịch sử. Đó là thương vụ bán vốn Nhà nước tại Sabeco, giúp Nhà nước thu về gần 5 tỷ USD và thương vụ thoái vốn của Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tại Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - VCG), thu về gần 7.400 tỷ đồng.

Với hoạt động hợp nhất, sáp nhập, tên tuổi nhà tư vấn BVSC gắn với nhiều thương vụ nổi tiếng như thương vụ Công ty cổ phần Kinh Đô (nay đổi tên là Công ty cổ phần Tập đoàn Kido, mã CK: KDC) nhận sáp nhâp Công ty cổ phần Chế biến Thực phẩm Kinh Đô miền Bắc (mã CK: NKD) và Công ty cổ phần Ki do,thương vụ Công ty cổ phần Vincom (nay đổi tên thành Tập đoàn Vingroup – CTCP, mã CK: VIC) nhận sáp nhập Công ty cổ phần Vinpearl, sáp nhập Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (Mã CK: BHS) vào Công ty Cổ phần Mía Đường Thành Thành Công Tây Ninh (nay đổi tên thành Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa, Mã CK: SBT).

Quảng cáo

Mới đây là sáp nhập CTCP Thiên Thanh (Sứ Thiên Thanh) vào Công ty Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã CK: TTF) với giá trị 965,9 tỷ đồng. Từ năm 2010 đến 2018, BVSC tư vấn sáp nhập cho hàng loạt doanh nghiệp trên cả thị trường niêm yết và chưa niêm yết với tổng giá trị các thương vụ M&A đạt hàng chục nghìn tỷ đồng tính theo vốn hóa thị trường.

Liên quan đến thị trường vốn, BVSC tham gia tư vấn phát hành chứng khoán, bảo lãnh phát hành cho rất nhiều doanh nghiệp và tư vấn thành công cho khoảng 100 doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch trên các Sở Giao dịch chứng khoán như: BVH, VIC, HPG, TLG, KDC, DHG, HNF, KBC…

Bên cạnh việc kết nối cung - cầu đầu tư trong nước, những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã tham gia mua cổ phần, đấu giá khối lượng lớn để bước chân vào HĐQT các DN Việt Nam. Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc BVSC cho rằng, sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp nước ngoài tại Sabeco, Vinamilk, BMP… là rất quan trọng đối với sự bứt phá của thị trường M&A Việt Nam. Thực tế này chứng tỏ tính hấp dẫn của nền kinh tế Việt Nam nói chung và triển vọng phát triển các doanh nghiệp nói riêng trong mắt các nhà đầu tư ngoại.

Trong giai đoạn tới, Việt Nam cần đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp, nhằm tăng sức hút các dòng vốn lớn và tiếp tục tạo nên các thương vụ M&A ghi danh khu vực và quốc tế. Cũng theo ông Hòa, các nhà đầu tư thường chú trọng hơn tới các doanh nghiệp có tiềm năng, cơ hội đầu tư hấp dẫn, thủ tục M&A và tiếp quản doanh nghiệp thông thoáng, minh bạch. Đây là điểm các DN cần lưu ý hoàn thiện nếu thực sự muốn tìm được các đối tác lớn để cùng phát triển trong dài hạn.

>> Bảo hiểm tích luỹ đầu tư Bảo Việt Tâm An

 

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế song lập là luồng gió mới thổi vào kiến trúc biệt thự Việt Nam. Khi tọa lạc tại những “vị trí vàng” bên bờ biển hay những nơi có cảnh quan đẹp, biệt thự song lập nhanh chóng trở thành hiện thân cho phong cách sống thượng lưu.

Thứ năm, 13/08/2020