15 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - P1

Sẽ là vô nghĩa nếu đi du lịch đến các quốc gia mà không thưởng thức các món ăn đường phố. Top 15 món ăn đường phố ngon nhất thế giới sau đây không chỉ độc đáo về hương vị mà còn được trang trí vô cùng công phu, bắt mắt.

1. Bánh Mỳ (Việt Nam)

Bánh mỳ Việt Nam là món ăn đã theo dấu chân của người Pháp du nhập vào Việt Nam. Đến nay đã qua hơn 1 thế kỷ, bánh mì được biến tấu thành rất nhiều dạng, phong phú. Không chỉ là món ăn rất ưa chuộng và phổ biến bậc nhất tại việt Nam. Bánh mì còn vươn tầm đứng top 1 những món ăn đường phố ngon nhất thế giới, được báo chí, các kênh ẩm thực thế giới xướng tên trên bảng vàng.

Vỏ bánh mì giòn tan, kèm theo đó là đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọn hòa quyện, khiến do bất kì thực khách nước ngoài nào cũng trầm trồ và nhớ mãi. Hơn nữa, nguyên liệu đa dạng đầy đủ dinh dưỡng gồm có: nhân thịt, trứng, patê, lạp xưởng, các loại chả, dưa chuột, rau mùi, hành lá, cà rốt và nước sốt độc quyền.

2. NomPang (Campuchia)

NomPang hay còn gọi là thịt xiên nướng ăn kèm với bánh mỳ. Nếu như bánh mỳ Việt Nam với đầy đủ nguyên liệu thì NomPang chỉ cần thịt nướng và bánh mỳ cũng đả đủ ngất ngây rồi.

Ở đây người dân sử dụng thịt heo hoặc thịt gà, đã ướp tẩm gia vị rất riêng của Campuchia và nướng trên nồi than rực đỏ.

Thịt xiên nướng chín vàng ươm, thơm phức, vị mềm ngọt, thanh dịu của thịt cùng chút vị cay nồng được ăn kèm với bánh mỳ giòn tan khiến cho bất cứ ai khi đến Campuchia cũng phải ăn thử món này ít nhất 1 lần. Hứa là khi du lịch về thì đừng xao xuyến món NomPang này đấy nhé.

3. Zapiekanka (Ba Lan)

Bạn có phải là guu của bánh pizza với thật nhiều phô mai bề mặt không? Nếu như có thì Zapiekanka chắc chắn là món khoái khẩu của bạn. Zapiekanka là món ăn rất đặc trưng của Ba Lan, hầu như là ai cũng thích.

Chúng là sự kết hợp độc đáo giữa bánh sandwich và pizza. Hình dạng là một chiếc bánh mỳ dài, được lắp đầy phía trên thật nhiều nấm, hành và phomai.

Sau đó để vào lò nướng và nướng khi phomai tan chảy, đảm bảo món này cực kỳ thơm và hấp dẫn. Và Zapiekanka sẽ ăn kèm với nước sốt cà chua đặc trưng của Ba Lan.

4. Bánh Bao cắt – Gua Bao (Đài Loan)

Gua bao – bánh bao cắt hay còn gọi là bánh bao kẹp thịt là món ăn được cho là đem đến tài lộc cho người ăn. Tuy không quá phổ biến và được nhiều du khách biết đến bằng đậu phụ thối hay món mì bò Đài Loan. Nhưng món Gua Bao rất thịnh hành trong những bữa tiệc cuối năm tại các công ty.

Các sếp hay chiêu đãi nhân viên guabao để chúc được sung túc và tài lộc dồi dào vào đầu năm mới. Vì nếu nhìn kĩ thì hình dáng của bánh bao kẹp thịt rất giống với một chiếc ví đầy tiền.

Phần vỏ của guabao có màu trắng và rất mềm mịn, tươi xốp. Thường thì các quán sẽ làm vỏ bánh bao trực tiếp và đem đi hấp chín chứ không làm trước. Nhân bánh phải chọn kỹ lưỡng phần thịt ba chỉ không được quá mỡ hoặc quá nạc. Nếu chọn không khéo thì khi hầm phần nhân sẽ rất khô và xơ, bánh sẽ không ngon.

Thịt được xào với hành, tỏi, đường, xì dầu và ít rượu gạo, sau đó đem đi hầm 2 tiếng. Cuối cùng mới có được món guabao tròn vị và thơm ngon, guabao hẳn là món ăn đường phố kì công chứ nhỉ. Vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn dân dã mà vô cùng tuyệt vời này nhé.

5. Bánh Waffles tổ ong kẹp kem (Hongkong, Trung Quốc)

Miếng bánh trứng tổ ong mềm mịn, một món ngon mang hương vị ẩm thực đường phố độc lạ tại HongKong. Những lớp bánh trứng cuộn tròn như quả bóng được kết tinh tạo thành tổ ong đẹp mắt. Tưởng chừng như một miếng bánh nóng hổi không thể nào kết hợp với đồ lạnh.

Nhưng không, bánh Waffles tổ ông được hòa quyện với cái mát lạnh của kem tươi, cùng với đó là socola quấn quanh, và những mẫu bánh quy giòn rụm. Tất cả đã khiến hàng triệu thực khách phải khen lấy khen để khi thưởng thức chúng.

6. Pad Thái (Thái Lan)

Nếu bạn đã đi du lịch Thái lan rồi thì cũng không lạ gì món Pad Thái cả. Đây được cho là “món ăn quốc dân” của đất nước Thái Lan. Ra đời khi đất nước trong giai đoạn khó khăn, hầu như phải trộn các nguyên liệu để tạo thành món ăn đủ no. Nhưng đến nay Pad Thái lại là món ăn đứng đầu danh sách ẩm thực đường phố và cũng là điều không tưởng tại Thái Lan.

Nguyên liệu của món ăn này rất dân dã, gồm có mì, trứng, tôm, giá và xào chung với các loại rau củ khác. Thế nhưng hương vị của chúng không lẫn vào đâu được, sự hòa quyện hương vị tuyệt vời.

Cái mặn mặn của nước mắm, vị chua của nước me, tí ngọt của đường, ngọt thanh của thịt tôm và đặc trưng vị cay nồng đã tạo nên món ăn vô cùng vi diệu, rất chi là Thái Lan.

7. Pancake Hải Sản (Hàn Quốc)

Những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc chắc không còn xa lạ gì với món kim chi truyền thống, mì tương đen hay thịt bò nướng… Nhưng có biết đến haemul pajeon – bánh pancake hải sản bao giờ chưa? Đây là món ăn rất được các bạn trẻ Hàn Quốc lựa chọn trong những bữa tiệc gặp mặt, tụ họp bạn bè hay dùng để ăn vặt vào giữa giờ trưa.

Nguyên liệu chính của Pancake gồm có hải sản (thường là tôm, bạch tuộc), kim chi và nhiều hành lá.

Ngoài Pancake hải sản Hàn Quốc còn có các phiên bản đổi vị như bánh kim chi, bánh bò, bánh ngao… Và dùng nước sốt đặc biệt của người Hàn càng làm tăng hương vị thơm ngon cho Pancake hải sản.

(Còn tiếp)