23 công nhân tử nạn do nhà máy sản xuất pin bất ngờ bùng cháy

Nhiều công nhân tại nhà máy sản xuất pin lithium đã thương vong khi ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại tầng 2...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera giám sát đã ghi lại được toàn bộ diễn biến vụ hỏa hoạn lúc 10h30 (giờ địa phương) sáng 24/6 tại tầng 2 nhà máy sản xuất pin lithium ở thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Theo đó, nhà máy được thành lập vào năm 2020, sản xuất pin lithium sơ cấp cho cảm biến và thiết bị liên lạc vô tuyến. Được biết, có gần 50 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Có thể thấy, khi các nhân viên đang tập trung làm việc thì bất ngờ có khói trắng bốc lên. Các công nhân nhanh chóng di chuyển các thùng chứa pin lithium ra khỏi hiện trường.

Bất thình lình, từ đống pin ngọn lửa bùng lên, tia lửa bắn ra và khói trắng lan tỏa, tiếp đó là nhiều tiếng nổ vang lên. Nhiều công nhân sử dụng bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa nhưng không thành công.

Do khu vực chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan ra và bốc cháy rất nhanh. Cả căn phòng của nhà máy nhanh chóng chìm trong khói trắng.

Lực lượng chức năng địa phương cũng như lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo. Lúc này trong nhà máy đang chứa đến 35.000 cục pin lithium nên công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn.

Hậu quả của vụ hỏa hoạn đã khiến 23 công nhân thiệt mạng. "Chúng tôi sẽ tận tâm tham gia vào cuộc điều tra của chính quyền và sẽ cố gắng hết sức để xác định nguyên nhân vụ tai nạn và thực hiện các biện pháp để ngăn chặn tai nạn như vậy lặp lại", Giám đốc điều hành nhà máy - Aricell Park Soon-kwan đã xin lỗi tất cả những công nhân cũng như người nhà của những người bị ảnh hưởng trong vụ hỏa hoạn.

Có thể bạn quan tâm