Cận cảnh cần thủ câu được cá tra dầu nặng 200kg trên hồ nước ngọt

Một cần thủ cùng bạn bè đã câu được con cá tra dầu khổng lồ nặng đến 200kg ở hồ nước ngọt...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người dân tại hiện trường đã dùng điện thoại thông minh ghi lại khoảnh khắc một con cá tra dầu khổng lồ đã được câu từ hồ chứa Rong Sak ở tỉnh Phayao, phía bắc Thái Lan vào ngày 24/6 (giờ địa phương) vừa qua.

Cá tra dầu (Pangasianodon gigas) là một loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Mê Kông. Với chiều dài 3m và trọng lượng có thể lên đến 300kg, cá tra dầu có thể xem là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Cá tra dầu có đầu to và dẹp, miệng rộng với hai râu dài ở hàm trên, vây bụng dài đến vây đuôi, vây lưng nhỏ ở phía trước. Lưng cá có màu nâu thẫm, màu ở bụng và vây nhạt hơn. Mặc dù lớn nhưng cá tra dầu chỉ ăn thực vật thủy sinh. Loài cá này nằm trong Sách đỏ Việt Nam và sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp (nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao).

Theo đó, một cần thủ có tên là Nattawat Somsri (30 tuổi) đã cùng bạn bè đến hồ chứa Rong Sak để cùng nhau câu cá. Có thể thấy, xung quanh hồ cũng rất đông người đến cắm trại nghỉ dưỡng cũng như câu cá thư giãn.

Nhiều người tại đó đã được một phen phấn khích khi chứng kiến Nattawat Somsri giật cần, câu thành công một cá tra khổng lồ nặng đến 200kg. Đoạn clip cho thấy, con cá nằm chiếm gần hết chiếc thuyền câu của Nattawat Somsri.

Sau đó, Nattawat Somsri chèo thuyền lên bờ và sử dụng một chiếc xe bán tải với ý định chở con cá đến chợ địa phương để bán. Có đến 6, 7 người thanh niên mới đưa con cá từ thuyền lên chiếc xe bán tải.

Nattawat cho biết: “Có nhiều cá lớn ở hồ này nhưng đây là một trong những con cá nặng nhất mà người dân ở đây từng thấy. Tôi không nghĩ mình sẽ bắt được thêm một con cá nào như thế nữa”, Nattawat Somsri nói trong sự vui mừng.

Có thể bạn quan tâm