Các bác sĩ loại bỏ thành công con đỉa còn sống khỏi mũi người đàn ông

Các bác sĩ ở miền bắc Ấn Độ đã thành công trong việc loại bỏ một con đỉa còn sống ra khỏi mũi một người đàn ông...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đoạn video trên được quay tại Bệnh viện Nazareth ở thành phố Prayagraj, Ấn Độ ngày 24/6 (giờ địa phương) vừa qua.

Theo báo cáo, bệnh nhân có tên Cecil Andrew Gomes đã bị chảy máu cam nhiều ngày. Nam bệnh nhân có cảm giác bất thường ở lỗ mũi trước khi đến bệnh viện tìm sự trợ giúp y tế.

Khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ phát hiện con đỉa còn sống và nằm sâu trong lỗ mũi trái của bệnh nhân. Cuộc phẫu thuật do Tiến sĩ Subhash Chandra Verma, một chuyên gia tai mũi họng chủ trì, đã sử dụng phương pháp kính viễn vọng cho phép loại bỏ chính xác vật thể mà không làm tổn thương các mô xung quanh. Đội ngũ y tế, bao gồm bác sĩ gây mê S.B Singh và một số y tá, đã đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ.

Nguyên nhân ban đầu được cho là 2 tuần trước đó, nam bệnh nhân tắm trong dòng nước đọng của thác nước ở Uttarakhand (một bang phía bắc Ấn Độ). Mặc dù việc đỉa bám vào da của những người bơi trong ao hồ là điều bình thường, nhưng việc tìm thấy một con đỉa bên trong mũi là điều hết sức bất thường.

Tiến sĩ Subhash Chandra Verma xác nhận, con đỉa không chạm tới những vùng quan trọng như não hay mắt và nam bệnh nhân hiện đã khỏe mạnh và hồi phục tốt.

Có thể bạn quan tâm