Air Taxi thực hiện chuyến bay thử nghiệm thành công đầu tiên trên thế giới giữa 2 thành phố

Trung Quốc đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trên thế giới của một chiếc taxi bay chạy điện nhằm cách mạng hóa việc di chuyển giữa các thành phố...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc trình diễn do AutoFlight, nhà sản xuất eVTOL (máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng chạy điện) tổ chức, được thực hiện giữa các thành phố Thâm Quyến và Chu Hải phía nam Trung Quốc vào lúc 17h (giờ địa phương) chiều 27/2 vừa qua.

Chiếc máy bay có tên “Shengshi Long”, đã cất cánh từ sân ga Shekou Cruise Homeport (Thâm Quyến), nó bay lên độ cao gần 100m và tiếp tục hướng tới đích. Trong vòng vài phút, nó biến mất khỏi tầm mắt của khán giả tại chỗ.

Trong suốt chuyến bay, trực thăng đã tháp tùng và liên tục quay phim các thao tác của máy bay, thể hiện cảnh tượng ngoạn mục về nhiều loại máy bay hợp nhất trong chuyến bay. Khoảng 20 phút sau, nó đã cập bến thành công tại cảng Chu Hải.

Sự kiện là nỗ lực chung giữa các công ty eVTOL, công ty không lưu, cơ quan quản lý chính phủ, cơ quan quản lý vùng trời, cơ quan quản lý hàng không dân dụng... và triển khai thành công việc tích hợp công nghệ eVTOL.

Thường được gọi là “Taxi trên không”, eVTOL hoạt động mà không cần sân bay và đường băng truyền thống. Tương tự như máy bay trực thăng, nó có thể cất cánh thẳng đứng và chuyển sang chế độ bay cánh cố định để bay tốc độ cao trên không.

Đây là phương thức vận chuyển hoàn toàn bằng điện, thân thiện với môi trường, yên tĩnh và thoải mái. Hành khách sẽ có thể đặt chuyến đi một cách thuận tiện thông qua ứng dụng điện thoại, cho phép di chuyển nhanh chóng trong các thành phố và các hành trình liên tỉnh. Shengshi Long là mẫu eVTOL được phát triển độc lập bởi Fengfei Aviation. Nó có tầm hoạt động tối đa 250km, tốc độ hành trình 200km/giờ và có thể chở tối đa 5 người.

Có thể bạn quan tâm