Ba nhận định của Shopee về các hình thức thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam

Ba nhận định của Shopee về các hình thức thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam

Ghi nhận về sự tăng trưởng nhanh chóng của các hình thức thanh toán không tiền mặt trong thời gian vừa qua. Shopee cũng đưa ra 3 nhận định về các hình thức thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Cụ thể, thanh toán không tiền mặt trở nên phổ biến ở nhóm người dùng lớn tuổi: 80% tổng số giao dịch mua sắm sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt được thực hiện bởi người dùng trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 34. Shopee cũng ghi nhận nhóm người dùng lớn tuổi cũng bắt đầu sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt, và số lượng giao dịch qua ví AirPay của người dùng trên 50 tuổi tăng 15%.

Người dùng nữ giới sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt nhiều hơn nam giới: Trong năm qua, tốc độ tăng trưởng trong việc áp dụng thanh toán không tiền mặt ở người dùng nữ giới cao hơn 30% so với nam giới.

Thanh toán không tiền mặt phổ biến ở các thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế là các thành phố có tỷ lệ người dùng sử dụng thanh toán không tiền mặt cao nhất.

Với lượng người dùng các hình thức thanh toán không tiền mặt ngày càng tăng như trên, thông qua ví điện tử AirPay đã được tích hợp, Shopee cam kết mang đến trải nghiệm mua sắm và thanh toán dễ dàng cho người dùng. Bên cạnh ưu điểm dễ dàng sử dụng, AirPay còn mang đến nhiều tiện ích khác như sự tiện lợi, trải nghiệm người dùng liền mạch, tính bảo mật cao và tiết kiệm chi phí tối ưu.

Quảng cáo

Thuận tiện và dễ dàng nạp tiền: Người dùng có thể dễ dàng nạp tiền vào ví AirPay thông qua tài khoản ngân hàng. Thông qua AirPay, người dùng có thể thực hiện thanh toán, nạp tiền vào ví, hoặc chuyển khoản và rút tiền trực tuyến. 

Trải nghiệm mua sắm đơn giản và liền mạch: Ngoài thanh toán trực tuyến, người dùng AirPay cũng có thể thực hiện thanh toán trực tiếp tại hơn 20 nghìn cửa hàng bán lẻ là đối tác của AirPay, mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm đơn giản và liền mạch.

Phương thức thanh toán an toàn và bảo mật: AirPay luôn tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. Ngoài ra, AirPay còn có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24h và quyền riêng tư của người dùng cũng được bảo mật tối ưu bằng các quy trình đăng ký tự động.

Tiết kiệm chi phí cùng các chương trình ưu đãi từ AirPay: Người dùng AirPay có thể tận hưởng các chương trình ưu đãi thường nhật cho cả trực tuyến (ngay trên ứng dụng) và tại các cửa hàng bán lẻ như: Quà tặng chào mừng người dùng mới trị giá 300.000 VNĐ; Ưu đãi hoàn tiền, hoàn tiền lên đến 50.000 VNĐ khi người dùng quét mã QR thanh toán tại cửa hàng thông qua Ví điện tử AirPay trên ứng dụng Shopee hoặc AirPay, và hoàn tiền đến 50% cho người dùng hiện tại….

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam chia sẻ: “Năm 2020 đã đem lại nhiều thay đổi đáng kể trong cách chúng ta sống, làm việc và mua sắm trực tuyến, đáng chú ý là sự tăng tốc của thanh toán số, hướng đến xã hội không tiền mặt trên toàn khu vực. Trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, chúng tôi cũng nhận thấy người dùng dần tăng cường sử dụng các hình thức thanh toán số bởi tính tiện ích và an toàn. Chính phủ cũng đang đẩy mạnh nỗ lực để khuyến khích động thái này. Đáp ứng nhu cầu đó, Shopee tiếp tục cung cấp các hình thức tùy chọn thanh toán phi tiền mặt, bao gồm ví điện tử AirPay để kịp thời đáp ứng những thay đổi về nhu cầu của người dùng”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia