BIDV "miệt mài" rao bán tài sản thế chấp tại chung cư The Era Town

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Gia Định lại vừa có thông báo về việc bán phát mãi 26 căn hộ tại chung cư The Era Town địa chỉ số 15B Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM.

26 căn hộ được BIDV Chi nhánh Gia Định bán phát mãi lần này thuộc các block A2, A3, A4, A5 và B5 tại chung cư The Era Town. Diện tích từ 135 – 368m2/căn, giá khởi điểm dao động từ 2,1 – 5,5 tỷ đồng/căn, tương ứng đơn giá 15 – 16 triệu đồng/m2.

Theo BIDV, thời gian nhận hồ sơ mua tài sản phát mãi nói trên chậm nhất ngày 31/12/2019. Người mua phải ký quỹ tối thiểu 10% giá khởi điểm và ngân hàng sẽ lựa chọn người mua theo nguyên tắc ai trả giá cao nhất.

Quảng cáo

Trường hợp nhiều người chào giá ngang nhau thì ngân hàng sẽ lựa chọn người nộp hồ sơ sớm nhất. Ngoài ra, BIDV Chi nhánh Gia Định còn hỗ trợ cho vay tối đa 60% giá khởi điểm căn hộ theo quy định.

Trước đó, BIDV cũng đã rao bán các căn hộ tại dự án này, tuy nhiên số lượng lúc đó là 27 căn, nhiều hơn hiện tại 1 căn. Thời gian nhận hồ sơ đề nghị mua 27 căn hộ lúc đó là đến ngày 30/10.

The Era Town là dự án do CTCP Đức Khải làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 4.800 tỷ đồng. Era Town có diện tích hơn 10 ha với 9 tháng, hơn 3.000 căn hộ bắt đầu bàn giao vào năm 2013.

Tuy nhiên, chung cư này được biết đến với việc có nhiều tranh chấp dai dẳng giữa cư dân và chủ đầu tư. Cụ thể, do chủ đầu tư lẫn UBND phường Phú Mỹ “chây ỳ”, không tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu nên các cư dân The Era Town đã khởi kiện ra toà. Sau đó, TAND quận 7 đã tuyên buộc UBND phường Phú Mỹ phải tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu đối với các block A2, A4 và A5. Đây được xem là trường hợp đầu tiên cư dân thắng kiện chính quyền địa phương vì chậm trễ tổ chức hội nghị nhà chung cư tại TP.HCM.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

HDBank đã có những phương án dự phòng chống dịch như các quy trình bảo vệ khách hàng, nhân viên tại quầy, làm việc tại nhà, phân tán nơi làm việc,...

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia