Bình Dương quy hoạch 2 khu công nghiệp rộng 1.500 ha

Hai khu công nghiệp được quy hoạch là khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 3 (VSIP 3) giai đoạn 2 và khu công nghiệp Cây Trường…
Bình Dương quy hoạch 2 khu công nghiệp rộng 1.500 ha

Ngày 4/7, tại kỳ họp thứ 10 (chuyên đề), HĐND tỉnh Bình Dương khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua hai đồ án quy hoạch khu công nghiệp VSIP 3 (giai đoạn 2) và khu công nghiệp Cây Trường.

Đối với đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp VSIP 3 (giai đoạn 2), có diện tích 803 ha, quy mô lao động từ 33.000-35.000 người.

Khu công nghiệp này được quy hoạch là khu công nghiệp tập trung đa ngành nghề, trong đó ưu tiên khai thác các loại hình công nghiệp công nghệ cao, gắn với khu trung tâm dịch vụ của toàn khu công nghiệp VSIP 3 và kết nối trục giao thông đối ngoại đường ĐT 746.

Thông qua Nghị quyết, HĐND tỉnh Bình Dương giao Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương căn cứ quy định pháp luật hiện hành, hoàn chỉnh và phê duyệt Đồ án quy hoạch bảo đảm nội dung Đồ án quy hoạch phù hợp với quy định pháp luật về quy hoạch xây dựng; các chỉ tiêu quy hoạch bảo đảm phù hợp quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan.

Hiện tại, khu công nghiệp VSIP 3 đã lập quy hoạch phân khu xây dựng giai đoạn 1 với diện tích hơn 196 ha và đã thu hút được một số tập đoàn lớn đến đầu tư. Trong đó phải kể đến Dự án nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) có tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ USD đã khởi công xây dựng vào tháng 11/2022 và dự kiến hoàn thành vào giữa năm sau. Ngoài ra, còn có Dự án xây dựng cơ sở chế tác trang sức của Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) với số vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

khu công nghiệp
Bình Dương quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam - Singapore 3 (VSIP 3) giai đoạn 2 và khu công nghiệp Cây Trường…

Còn khu công nghiệp này được quy hoạch trên diện tích 700 ha, quy mô lao động khoảng 35.000 người, tại thị trấn Lai Uyên và xã Cây Trường 2, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo quy hoạch, khu công nghiệp Cây Trường sẽ là khu công nghiệp đa ngành với các loại hình công nghiệp thu hút các dự án đầu tư theo định hướng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương.

Tỉnh Bình Dương đã thành lập 29 khu công nghiệp, với tổng diện tích hơn 12.662 ha, trong đó có 27 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 10.962 ha.

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), Bình Dương hiện là địa phương có tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp cao nhất cả nước với tỷ lệ lấp đầy đạt trên 95%.

Có thể bạn quan tâm