Chấp thuận niêm yết bổ sung hơn 552 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 25/8

Tổng cổ phiếu niêm yết của SHB sẽ được nâng lên hơn 3.619 tỷ cổ phiếu sau khi niêm yết bổ sung...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chấp thuận niêm yết bổ sung hơn 552 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 25/8
Chấp thuận niêm yết bổ sung hơn 552 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 25/8

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có quyết định chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (mã chứng khoán: SHB) niêm yết bổ sung hơn 552 triệu cổ phiếu từ ngày 25/8. Như vậy, SHB đã nâng tổng lượng chứng khoán niêm yết từ hơn 3.067 tỷ cổ phiếu lên hơn 3.619 tỷ cổ phiếu.

Lượng cổ phiếu niêm yết thêm của SHB là kết quả của đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức hồi tháng 7. Sau khi hoàn thành việc chi trả cổ tức, vốn điều lệ của SHB đã tăng thêm hơn 5.520 tỷ đồng, lên mức 36.194 tỷ đồng.

Trước đó, SHB cũng đã nhận được văn bản của Ngân hàng Nhà nước về việc tăng vốn điều lệ thông qua chia cổ tức năm 2022 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 18% và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Sau khi thực hiện 2 phương án trên, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng từ 30.674 tỷ đồng lên mức 36.645 tỷ đồng, duy trì vị trí Top 5 ngân hàng thương mại tư nhân có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống.

Về tình kinh doanh, SHB ghi nhận lợi nhuận trước thuế lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 6.073 tỷ đồng, tăng 5,13% so với cùng kỳ năm 2022.

Tính đến hết quý 2/2023, tổng tài sản SHB đạt 585.000 tỷ đồng, tăng 6,21% so với đầu năm, vốn tự có đạt 66.000 tỷ đồng. Huy động từ thị trường 1 của SHB đạt tăng trưởng tốt với tỷ lệ tăng 13,7% so với đầu năm, đạt 462.000 tỷ đồng, dư nợ cấp tín dụng đạt 418.000 tỷ đồng.

Các chỉ số về an toàn, thanh khoản, quản trị rủi ro của SHB đều đạt tốt hơn so với quy định của Ngân hàng Nhà nước và các chuẩn mực quốc tế. Từ đầu năm 2023, SHB đã bắt đầu áp dụng các tiêu chuẩn của Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản, có sự đánh giá tuân thủ của một công ty tư vấn quốc tế nhằm bảo đảm phù hợp với những thông lệ tốt và yêu cầu của Ủy ban Basel theo Basel III.

SHB.png
Diễn biến giá cổ phiếu SHB thời gian qua

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên giao dịch ngày 24/8, giá cổ phiếu SHB đang dừng ở mức 12.100 đồng/cổ phiếu, theo đó vốn hóa trên thị trường đạt gần 43.788 tỷ đồng.

Được biết, ngày 17/7, cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội đã lọt vào rổ chỉ số VN30 trên HOSE. Danh mục chính thức có hiệu lực từ 7/8/2023. Tại kỳ cơ cấu này, cổ phiếu SHB đã lọt vào danh sách VN30 nhờ đáp ứng các tiêu chí quan trọng như: vốn hóa, tỷ lệ free-float (chuyển nhượng tự do), tính thanh khoản và một số yếu tố khác…

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM đã chỉ đạo và giải quyết được 67 dự án vướng mắc. Ảnh minh hoạ

Hàng trăm dự án bất động sản được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản đã chủ động làm việc với các địa phương nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp…

Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư

Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư

Với tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã chính thức thông xe, thời gian gian di chuyển giữa TP.HCM với tỉnh Bình Thuận được rút xuống chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ, tạo cú hích đưa nơi đây vươn lên trở thành điểm đến thường xuyên của thị dân Sài Gòn.

Dự án Legacy Prime tại thành phố Thuận An chuẩn bị bàn giao cho khách hàng

Thị trường bất động sản cuối năm: Dự án sắp bàn giao lên ngôi

Thị trường nhà ở những tháng cuối năm đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm...