Chiếc áo sơ mi của cố ca sĩ Prince được bán đấu giá 15.000 USD

Một chiếc áo sơ mi trắng đặc trưng từng thuộc sở hữu của cố ca sĩ Prince thu về hàng nghìn USD sau cuộc đấu giá trực tuyến...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cố ca sĩ Prince mặc chiếc áo sơ mi trong buổi biểu diễn
Cố ca sĩ Prince mặc chiếc áo sơ mi trong buổi biểu diễn

Vừa qua, chiếc áo của cố ca sĩ mặc trong buổi biểu diễn “Purple Rain” tại giải thưởng âm nhạc Mỹ thường niên lần thứ 12 vào năm 1985 đã được bán với mức giá lên đến 15.000 USD trong phiên đấu giá trực tuyến của công ty RR Auction.

Món đồ nằm trong bộ sưu tập khổng lồ của Prince, bao gồm 203 mặt hàng được thu thập từ một người Pháp. Đại diện trang đấu giá cho biết đã mua lại những sản phẩm này trực tiếp từ một nhà thiết kế, người từng làm việc trong bộ phim "Purple Rain" và các chuyến lưu diễn sau đó.

Ngoài ra, RR Auction cũng tiết lộ sẽ có thêm nhiều sản phẩm của cố ca sĩ được đem ra đấu giá. Trước đó, nhiều mặt hàng khác trong bộ sưu tập được trưng bày tại một sự kiện xem trước tại Khách sạn Chelsea của Thành phố New York, bao gồm quần áo, trang sức, phụ kiện, giày dép và guitar.

Prince đóng vai chính trong bộ phim "Purple Rain". Đây là bộ phim được phát hành vào năm 1984. Nhạc phim chứa các bản hit như "When Doves Cry" và "Let's Go Crazy". Cũng nhờ bộ phim và các bản hit trên, Prince đã giành được hai giải Grammy vào năm 1985, giải Oscar cho nhạc phim hay nhất.

tempImageq5LLwG.jpg
Chiếc áo sơ mi của cố ca sĩ Prince

Prince đã trình diễn 98 buổi trên khắp Bắc Mỹ từ tháng 11/1984 đến tháng 4/1985. Nổi tiếng với tủ quần áo xa hoa, cố ca sĩ thường xuyên mặc kiểu áo sơ mi trắng cổ điển, với các nút ngọc trai giả và miếng đệm vai trong chuyến lưu diễn "Purple Rain" của mình.

Mặc dù món đồ đã có một số dấu hiệu hao mòn, bao gồm vải bị sần trên cổ tay và vài vết bẩn ở tay áo bên phải, nhưng nhiều người hâm mộ vẫn đang săn lùng chiếc áo.

Trong một cuộc phỏng vấn video được thực hiện bởi Associated Press, phó chủ tịch điều hành công ty Bobby Livingston đã mô tả Prince như một nhân vật cách mạng. Mặt khác, điều làm cho bộ sưu tập trở nên đặc biệt là người ký gửi đã đích thân quản lý đợt đấu giá, qua đó họ kể những câu chuyện về Prince thông qua thời trang.

Có thể bạn quan tâm