Chiếc áo len “black sheep” của Công nương Diana lập kỷ lục đấu giá

Chiếc áo len “black sheep” của Công nương Diana đã lập kỷ lục đấu giá lên đến 1,1 triệu USD (hơn 27 tỷ đồng) …

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hình ảnh chiếc áo len "black sheep" được trưng bày tại Sotheby's
Hình ảnh chiếc áo len "black sheep" được trưng bày tại Sotheby's

Vừa qua, chiếc áo “black sheep” (cừu đen) có 1-0-2 của cố Công nương Diana đã được bán với mức giá 1,1 triệu USD trong phiên đấu giá trực tuyến của Sotheby's.

Ban đầu, món đồ được ước tính có giá từ 50.000 đến 80.000 USD, nhưng sau 44 phiên đấu giá liên tiếp, giá trị của nó đã tăng lên gấp 14 lần so với dự kiến.

“Black sheep” không chỉ đơn giản là một chiếc áo len độc đáo, mà còn mang trong đó giá trị về lịch sử và thời trang, thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng và người hâm mộ Công nương nước Anh.

Thông tin từ Sotheby's cho biết đây là mức giá cao nhất từng được trả cho một trang phục của Công nương, thậm chí còn cao hơn bộ váy dạ hội Infanta trị giá 604.800 USD được đấu giá vào tháng 1 vừa qua. Kết quả này cũng đãbiến “black sheep” trở thành chiếc áo len đắt nhất trong lịch sử đấu giá thế giới.

Chiếc áo này được thiết kế bởi hai nhà thiết kế Sally Muir và Joanna Osborne của công ty dệt kim Warm and Wonderful, từng tạo nên “cơn sốt” toàn cầu sau khi bức ảnh Công nương Diana diện áo trong một trận đấu polo vào tháng 6/1981 được công bố.

ao-len-ky-vat-cua-cong-_371694871972.png

Nhà thiết kế Joanna Osborn kể lại, sau một thời gian Công nương sử dụng, chiếc áo bị hỏng một phần trên tay áo và công ty Warm and Wonderful nhận được lá thư yêu cầu sửa chữa từ Cung điện Buckingham Palace. Họ đã nhanh chóng gửi chiếc áo len mới thay thế cho Công nương Diana.

Cho đến sau này, nhà thiết kế Joanna Osborne vô tình tìm thấy chiếc áo len cũ “phiên bản lỗi” trên gác xép nhà mình. Nó đã được đưa vào cuộc đấu giá cùng với lá thư gốc yêu cầu sửa chữa và cả lá thư cảm ơn từ thư ký riêng của Công nương Diana gửi tới các nhà thiết kế.

“Chúng tôi rất vui mừng vì chiếc áo len quý giá này giờ đã tìm được ngôi nhà mới, mang theo giá trị lịch sử và hình ảnh của Công nương Diana”, hai nhà thiết kế Muir và Osborne cho biết.

Có thể bạn quan tâm