Chiếc điện thoại mạnh nhất nước Mỹ có thể sẽ không còn là iPhone hay Galaxy

iPhone và Galaxy có thể sẽ không còn là quân vương trên thị trường smartphone Mỹ khi có sự xuất hiện của chiếc điện thoại tới từ MediaTek vào cuối năm nay…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiếc điện thoại mạnh nhất nước Mỹ có thể sẽ không còn là iPhone hay Galaxy

Mặc dù công ty bán dẫn MediaTek đến từ Đài Loan có thể ít được người Mỹ biết đến nhưng con chip di động cùng tên “MediaTek” là bộ xử lý di động dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng mà nhiều người dùng tại xứ sở cờ hoa ao ước.

Được thành lập vào năm 1997, MediaTek hiện đang sản xuất một số chip di động cao cấp và tốt nhất trên thị trường toàn cầu. Bộ xử lý di động của MediaTek không thua kém gì Qualcomm, đồng thời vượt xa Tensor của Google và Exynos của Samsung.

Hiệu suất của những con chip dòng 9000 của MediaTek đang mang lại hiệu suất ngang ngửa với các chip mới nhất và tốt nhất của hãng chip hàng đầu thế giới Qualcomm.

4-4576.png

So với hai thị trường smartphone đa dạng là châu Á và châu Âu thì phần lớn thị trường Mỹ là cuộc đua song mã giữa Apple và Samsung. Các thiết bị như Motorola và Pixel của Google đang dần giành được thị phần nhưng chỉ chiếm phần nhỏ.

Tuy nhiên, một điểm chung giữa các dòng điện thoại Apple, Samsung, Google và Motorola tại Mỹ là không có chiếc nào được trang bị chip MediaTek. Đây là một điều đáng tiếc khi một số bộ xử lý di động tốt nhất trên thị trường hiện được sản xuất bởi MediaTek.

Cuối năm 2024, MediaTek dự kiến sẽ thâm nhập vào thị trường điện thoại Mỹ bằng chiếc điện thoại thông minh cao cấp đầu tiên và sử dụng bộ chip hiện đại nhất của mình.

Thị trường Mỹ cuối cùng cũng có một lựa chọn điện thoại thông minh mới với hiệu suất chip tuyệt vời. Đây được coi là một bước tiến lớn, thách thức sự cạnh tranh với Apple và Samsung.

Điện thoại thông minh đã tồn tại được khoảng hai thập kỷ, có vẻ như MediaTek đã xem xét rất kỹ lưỡng để thực hiện một bước đột phá này. Thị trường smartphone nhàm chán ở Mỹ sắp được thay đổi theo một chiều hướng sôi động hơn khi rất có thể chiếc điện thoại mạnh nhất nước Mỹ sẽ không còn là iPhone hay Galaxy.

Hiện tại, vẫn chưa rõ chiếc điện thoại sẽ được cung cấp bộ chip di động nào. Nhiều người mê công nghệ tại Mỹ đoán rằng, có thể chiếc smartphone đầu tiên của MediaTek sẽ được cung cấp năng lượng bởi chip Dimensity 9300 đang có sẵn hoặc chip Dimension 9400 sắp ra mắt.

2-9015.png

Nhiều người dùng Mỹ cho rằng, có thể một trong ba thương hiệu Samsung, Motorola và Google sẽ quay lưng với nhà cung cấp chip hiện tại của mình là Qualcomm để chuyển sang chip SoC của MediaTek.

Một nhà sản xuất điện thoại khác tại Mỹ là OnePlus đã bỏ qua Qualcomm để sử dụng chip SoC của MediaTek. OnePlus là một công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc và các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc rất yêu thích chip MediaTek.

Việc tiến vào thị trường Mỹ với chiếc điện thoại đầu tiên là một bước ngoặt đáng kể trong chiến lược mở rộng của MediaTek, mở ra một cơ hội mới để nhà sản xuất này tăng cường sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp smartphone đang phát triển mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm