Chiếc quần của cựu vận động viên quyền anh Muhammad Ali được bán đấu giá với giá 6 triệu USD

Chiếc quần đùi mà nhà vô địch quyền anh Muhammad Ali mặc trong trận đấu lịch sử với Joe Frazier là một trong những món đồ có ý nghĩa nhất đối với ông…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiếc quần của cựu vận động viên quyền anh Muhammad Ali được bán đấu giá với giá 6 triệu USD

Chiếc quần tập đấm bốc bằng vải sa tanh màu trắng của Muhammad Ali trong trận đấu hoành tráng Thrilla in Manila với đối thủ Joe Frazier sẽ được bán đấu giá với giá lên tới 6 triệu USD, tương đương 5,5 triệu Euro.

Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết chiếc quần đã xuất hiện trong một trận đấu quyền anh huyền thoại vào tháng 10/1975 tại Philippin với chiến thắng thuộc về Muhammad Ali, đánh dấu một trận đấu tuyệt đỉnh vĩ đại nhất trong lịch sử quyền anh.

3-2510.png

Giữa cái nóng oi bức của một buổi chiều ở Philippin, thế giới quyền anh đã chứng kiến một cảnh tượng tàn khốc khi Ali và Frazier đã chạm mặt nhau trong nhiều trận đấu để phân thắng bại và đó cũng là những cuộc đụng độ cả thể lực lẫn ý chí khắc sâu vào niên sử của thể thao thế giới.

Sau trận chiến cam go nhất trong sự nghiệp của mình, Muhammad Ali cho biết trận đấu đó là điều khiến ông cảm thấy cái chết đang cận kề.

Tại trận đấu đầu tiên trong ba trận đấu lớn giữa hai võ sĩ quyền anh, Frazier đã phá kỷ lục bất bại của Ali khi hạ gục ông ta bằng một cú móc trái ở hiệp thứ 15 trên đường giành chiến thắng bằng quyết định biểu quyết vào tháng 3/1971.

Sau đó, Ali đã phục thù khi đánh bại Frazier trong một trận đấu với 12 hiệp đấu vào tháng 1/1974, tạo tiền đề cho chiến thắng tại Thrilla in Manila gần hai năm sau đó.

1-6534.png

Cạp quần có màu đen và hai đường viền chạy dọc theo mỗi bên chân. Điểm đặc biệt của chiếc quần là có chứa chữ ký của Ali. Chiếc quần này đã từng được bán đấu giá vào năm 1988 từ tủ đồ của Drew “Bundini” Brown, người hỗ trợ của Ali với giá khoảng 1.000 USD.

Kể từ đó, chiếc quần liên tục được bán đấu giá và lần bán đấu giá gần đây nhất là vào năm 2012, chiếc quần được bán với giá hơn 150.000 USD.

4-28.png
5-7541.png

Muhammad Ali là người có sự nghiệp quyền anh lập kỷ lục với khả năng đấu quyền anh dẻo dai tinh tế chưa từng có, tạo tiếng vang chấn động trên khán đài. Võ sĩ người Mỹ Ali không chỉ là nhà vô địch quyền anh mà còn là nhà hoạt động dân quyền có tiếng nói của người Mỹ gốc Phi.

Ông đã trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế kỷ 20, cựu vận động viên quyền anh này đã qua đời vào tháng 6/2016 ở tuổi 74 vì sốc nhiễm trùng do nguyên nhân không xác định.

Có thể bạn quan tâm