Cuốn truyện có giá 10 xu tăng lên 6 triệu USD sau 86 năm

Cuốn “Truyện tranh hành động số 1” (Action Comics No. 1) là bộ truyện tranh đắt nhất từng được bán ra…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cuốn truyện có giá 10 xu tăng lên 6 triệu USD sau 86 năm

Một cuốn truyện tranh từ năm 1938 kể về sự xuất hiện lần đầu tiên của Superman đã được bán với giá 6 triệu USD trong một cuộc đấu giá gần đây. Đơn vị xử lý cuộc đấu giá Heritage Auctions cho hay cuốn truyện tranh trên đã trở thành bộ truyện tranh đắt nhất từ trước đến nay.

Nhà đấu giá Heritage Auctions gọi đây là cuốn truyện tranh quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất từng được xuất bản. Khi được phát hành lần đầu tiên cách đây 86 năm, mỗi một số của bộ truyện này được bán với giá chỉ 10 xu và số đầu tiên đã giới thiệu sự ra đời của Superman với thế giới.

Phó chủ tịch Barry Sandoval của đơn vị đấu giá cuốn truyện tranh này cho hay, siêu nhân Superman và cuốn “Truyện tranh hành động số 1” là tiền đề cho thời đại hoàng kim của truyện tranh thời hiện đại.

screenshot-1712561742-7685.png
tt-1691.jpg

Mặc dù đã hơn 86 năm nhưng cuốn truyện tranh vẫn ở tình trạng rất tốt, màu sắc phong phú và ít bị phai màu. Nhà đấu giá di sản này cho biết ước tính chỉ còn 100 bản còn tồn tại trong tổng số 200.000 bản được in từ năm 1938.

Cuốn truyện tranh dựa trên cốt truyện do hai tác giả Jerry Siegel và Joe Shuster viết, tiết lộ nguồn gốc của Superman là một đứa trẻ từ ngoài hành tinh được gửi đến trái đất nhằm thoát khỏi sự hủy diệt từ hành tinh của anh ấy, đồng thời, phần đầu của câu chuyện cũng giới thiệu về cô người yêu Lois Lane của Superman.

Nhà đấu giá còn cho biết thêm, giá trị của các cuốn truyện tranh trong các số “Truyện tranh hành động” cao đến mức có những trang riêng lẻ đã được bán với giá lên tới 60.000 USD. Các bản sao khác của cuốn truyện này cũng đã được bán với giá kỷ lục, trong đó có một bản vào năm 2021 có giá 3,25 triệu USD.

Theo CGC Comics, trước cuốn “Truyện tranh hành động số 1”, cuốn truyện tranh về cuộc phiêu lưu của người đàn ông thép trong “Siêu nhân 1” đã giành vị trí cuốn truyện tranh đắt nhất khi thu về 5,3 triệu USD trong một đợt bán riêng tư và kỉ lục trước nữa là cuốn người Nhện được bán với giá 3,6 triệu USD.

Nhiều năm sau lần xuất hiện đầu tiên, Superman đã trở thành một trong những nhân vật dễ nhận biết và tồn tại lâu dài nhất trong văn hóa đại chúng Mỹ, nhân vật này đã góp mặt trong những bộ phim bom tấn, sách, đồ chơi và thậm chí cả trên bao bì kẹo cao su của nước Mỹ.

Có thể bạn quan tâm