Chiêm ngưỡng siêu du thuyền in 3D “vô hình” Pegasus

Concept thiết kế siêu du thuyền độc đáo này đến từ công ty Jozeph Forakis Design và được kỳ vọng sẽ ra mắt vào năm 2030…

siêu du thuyền

Được mô tả là “siêu du thuyền vô hình” cả về thiết kế lẫn tác động đến môi trường, Pegasus là siêu du thuyền in 3D đầu tiên trên thế giới, theo nhà thiết kế nổi tiếng Jozeph Forakis tiết lộ. 

Con tàu khổng lồ dài 88 mét sẽ có phần thân được làm bởi kính gương phản chiếu để khiến nó hoà mình vào khung cảnh đại dương. 

Cấu trúc thượng tầng của siêu du thuyền trang bị các tấm pin mặt trời, tạo ra năng lượng cho các máy điện phân chiết xuất hydro từ nước biển. Hydro sau đó sẽ được chuyển đổi thành điện năng, lưu trữ trong các hệ thống pin lithium-ion và có tác dụng cung cấp năng lượng cho các hệ điều hành và tiện nghi.

siêu du thuyền

Theo ông Jozeph Forakis, khái niệm Pegasus tạo ra lượng khí thải bằng không và có một phạm vi gần như vô hạn. Ông Forakis chia sẻ thêm rằng ông đã nảy ra ý tưởng thiết kế này trong lần đến thăm một bãi biển ở Hy Lạp.

“Tôi được truyền cảm hứng để tạo ra một chiếc du thuyền gần gũi với biển và thiên nhiên, như thể được làm từ những đám mây bồng bềnh phản chiếu trên mặt nước,” nhà thiết kế nói trong một tuyên bố. “Tôi muốn tôn vinh thiên nhiên bằng cách hòa mình vào nó”. 

Ông Jozeph Forakis tiếp tục giải thích, siêu du thuyền Pegasus được chế tạo thông qua cách sử dụng robot in 3D để tạo ra một khung lưới tích hợp cả thân tàu và cấu trúc thượng tầng. Quá trình này sẽ không đòi hỏi nhiều năng lượng, vật liệu, chất thải, không gian và thời gian như các mẫu tàu truyền thống. 

Quảng cáo

Về nội thất bên trong, Pegasus được trang bị nhiều tiện nghi cao cấp, bao gồm một bể bơi phân làn kiểu thủy cung nhưng đồng thời có thể sử dụng như một sân bay trực thăng khi được che phủ. Ngoài ra còn có một bồn tắm nước nóng ngoại cỡ và ban công hướng ra biển có thể tự động gấp gọn. 

siêu du thuyền

Đặc điểm nổi bật của nội thất du thuyền Pegasus là “Cây Sự sống” (Tree Of Life) được bao quanh bởi một cầu thang xoắn ốc kết nối các mặt sàn của du thuyền, đóng vai trò như một khu vườn thủy canh giúp thanh lọc không khí.

siêu du thuyền
siêu du thuyền

Khi được hỏi về các dự liệu thực tế cho du thuyền, đội ngũ Jozeph Forakis Design ước tính Pegasus mất khoảng từ 5 đến 7 năm để xây dựng và hy vọng sẽ chính thức được ra mắt vào năm 2030.

Nhà thiết kế Jozeph Forakis nhấn mạnh: “Đây là thời điểm để chúng ta thực hiện những bước tiến dũng cảm hướng tới tương lai bền vững. Pegasus là một tầm nhìn táo bạo và cũng là tiêu chuẩn cho tương lai của ngành công nghiệp siêu du thuyền, nơi mà con người và máy móc chung sống hài hòa với thiên nhiên thay vì cạnh tranh hay thoả hiệp với nhau”. 

siêu du thuyền
Nhà thiết kế Jozeph Forakis, nhà sáng lập và giám đốc điều hành tại Jozeph Forakis Design.

Mặc dù Jozeph Forakis Design đã nhận được nhiều yêu cầu đặt hàng từ người mua, nhưng ở thời điểm hiện tại Pegasus mới vẫn đang trong giai đoạn ban đầu. Khái niệm sáng tạo này là một trong số những thiết kế siêu du thuyền mới nhất đã được công bố trong những tháng gần đây.

Vào đầu năm nay, công ty Lazzarini Design Studio của Ý đã tiết lộ Plectrum, một con tàu bay dài 74 mét có thể tự nâng mình lên trên mặt nước. Trong khi đó, studio Rodriguez Design của Tây Ban Nha mới đấy cũng đã tiết lộ Catalina, ý tưởng siêu du thuyền 5 tầng bắt mắt với bể tắm nước nóng vô cực khổng lồ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Resort The Londoner Macao là một không gian mang đậm chất Anh Quốc, từ những buổi trà chiều thượng hạng cho đến

Chủ nhật, 28/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia