Chính thức khởi động cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021

Với chủ đề “Vươn tầm sáng tạo”, cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021 đã chính thức được khởi động.

Cuộc thi diễn ra nhằm khuyến khích những sinh viên có đam mê thiết kế, tư duy sáng tạo

Cuộc thi được tổ chức bởi SCGP, đơn vị cung cấp các giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia cùng tập đoàn SCG, Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Nhựa Duy Tân) và Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO).

Cuộc thi diễn ra nhằm khuyến khích những sinh viên có đam mê thiết kế, tư duy sáng tạo vượt qua những ranh giới trong thiết kế bao bì để có cơ hội giành giải thưởng với tổng trị giá các giải lên đến 120 triệu đồng. Chương trình cũng thể hiện nỗ lực của SCGP với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của ngành bao bì thông qua việc hỗ trợ và nuôi dưỡng nền tảng là các tài năng trẻ. 

Theo đó, sinh viên đại học (từ 18 đến 25 tuổi) có thể tham gia dự thi dưới hình thức đội nhóm, mỗi đội gồm 2 – 3 thành viên. Theo đó, các thành viên sẽ cùng nhau thực hiện một thử thách thiết kế bao bì cho một sản phẩm tuỳ chọn thuộc một trong số các ngành sau: Thực phẩm và đồ uống (bao gồm các sản phẩm như trái cây, rau củ, ngũ cốc, thực phẩm khô và đông lạnh, thủy hải sản; đồ uống các loại…); Sản phẩm tiêu dùng (mỹ phẩm, chăm sóc gia đình, chăm sóc cá nhân, thiết bị điện – điện tử…), giày dép, hàng may mặc và đồ nội thất.

Quảng cáo

Giải thiết kế xuất sắc nhất và giải khuyến khích sẽ được trao cho các đội có thiết kế ấn tượng trong 3 hạng mục dự thi, bao gồm: 

  1. Thiết kế bao bì cho mục đích khuyến mãi, quảng cáo
  2. Thiết kế bao bì cho mục đích vận chuyển
  3. Thiết kế bao bì thân thiện với môi trường

Cuộc thi Thiết kế Bao bì SCGP Packaging Design Challenge Vietnam 2021 bắt đầu mở đơn đăng ký từ ngày 01/09/2021 cho đến ngày 15/10/2021. Sinh viên tại các trường đại học có thể đăng ký đội thi và nộp ý tưởng của mình tại https://bit.ly/3m0qLpC.

Ngoài ra, nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên hiểu thêm về cuộc thi và trao đổi với các nhà thiết kế hàng đầu trong ngành, SCGP sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến “Chia sẻ truyền cảm hứng và giới thiệu chủ đề cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021” vào ngày 18/09/2021. Sự kiện có sự tham gia của anh Trần Quang Tùng (Tùng Juno) - nhà đồng sáng lập và CEO của RIO Creative với vai trò khách mời, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ câu chuyện thành công trong ngành sáng tạo. Để lắng nghe những chia sẻ truyền cảm hứng của anh Tùng Juno và các diễn giả của chương trình, vui lòng đăng ký tại đây: https://bit.ly/3jGyhod.

Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Việt Nam 2021 bao gồm 2 vòng thi: Vòng loại và vòng chung kết. Danh sách chín (09) đội lọt vào vòng loại sẽ được công bố trên website của SCGP tại scgpackaging.com vào ngày 22/10/2021. Vòng chung kết và công bố giải thưởng của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 13/11/2021.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, công ty sơn và chất phủ hàng đầu AkzoNobel đã chính thức gia nhập thị trường sơn gỗ Việt Nam với việc ra mắt thương hiệu Sadolin, được bảo trợ bởi Dulux.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia