Cục An toàn thực phẩm: REISHI KIDS® PROTECT không phải thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT cảnh báo quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo…
Cục An toàn thực phẩm: REISHI KIDS® PROTECT không phải thuốc chữa bệnh

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, các đường link :https://mypharma.vn/san-pham/reishi-kids-protect-neo/, https://minizon.vn/san-pham/tang-de-khang-reishi-kids-protect-neo-kids/ đã thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm xác định các đường link trên đã đăng quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Được biết, đơn vị sở hữu trang web https://mypharma.vn là Công ty cổ phần dược mỹ phẩm MyPharma, có địa chỉ tại Kiot 3B - KDT GreenPearl, Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Còn đơn vị sở hữu https://minizon.vn là Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Hoa Tuấn Kiệt có địa chỉ tại Số 30B, ngõ 31, tổ dân phố 1, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội. Hiện Minizon Kid đang có chuỗi cửa hàng bán đồ sơ sinh, mẹ và bé... trên địa bàn Hà Nội.

REISHI KIDS® PROTECT
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT vi phạm quy định luật quảng cáo

Còn thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT do Công ty TNHH Neovital Việt Nam có địa chỉ số 30, khu giãn dân Đa sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là đơn vị sở hữu Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm.

Được biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT công dụng dịch giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện Công ty TNHH Neovital Việt Nam khẳng định, công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT tại các đường link do Cục An toàn thực phẩm cung cấp.

Đến hiện tại, các cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT với sự hỗ trợ của Cục An toàn thực phẩm.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Reishi Kids® Protect trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm, vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Có thể bạn quan tâm