Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Hypercare quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hypercare đang được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh huyết áp cao, ổn định chỉ số Cholesterol máu…

Theo đó, qua kiểm tram Cục An toàn thực phẩm nhận thấy các website: https://xkoguminu.site, https://knutimes.com, https://www.cdprg.org, https://nhipdapsuckhoe.com thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hypercare vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Thêm vào đó, nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm này có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Sử dụng hình ảnh bác sĩ, ý kiến bệnh nhân mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh, quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

bảo vệ sức khỏe Hypercare
Sản phẩm HYPERCARE có đường link nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm này có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hypercare do Công ty TNHH Nature Origin, địa chỉ tại tầng 2, tòa nhà HKL Building, số 154-156 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện Công ty TNHH Nature Origin khẳng định, công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hypercare tại các đường link do Cục An toàn thực phẩm cung cấp.

Đến hiện tại, các cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hypercare với sự hỗ trợ của Cục An toàn thực phẩm.

Tất cả các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng chỉ mang tính hỗ trợ. Vì thế, tất cả những quảng cáo về công dụng thần kỳ, gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh đều là những quảng cáo vi phạm quy định.

Do đó, với những trường hợp như vậy, Cục An toàn thực phẩm đăng tải thông tin công khai, khuyến cáo người tiêu dùng trong khi cơ quan chức năng đang xử lý, người dân không mua, sử dụng các sản phẩm quảng cáo sai sự thật.

Vì vậy, tất cả các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo trên mạng xã hội dùng thư tín bệnh nhân, hình ảnh cơ sở y tế, danh nghĩa cơ quan y tế, hình ảnh bác sĩ, có công dụng chữa bệnh nọ bệnh kia hoàn toàn sai sự thật, tuyệt đối không mua.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Có thể bạn quan tâm