Cuộc sống khép kín của tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

Tỷ phú Jeff Bezos được mọi người trong khu dân cư giới thượng lưu Hunts Point coi là người hàng xóm "chảnh" nhất khu...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tỷ phú Jeff Bezos
Tỷ phú Jeff Bezos

Hunts Point không còn xa lạ với các tỷ phú và giới thượng lưu. Đây là khu nhà giàu với dân số chưa đầy 400 người, nằm ở phía đông Seattle. Vào năm 2019, tỷ phú Jeff Bezos chuyển đến Hunts Point với tư cách là người giàu nhất thế giới.

Theo Business Insider, công ty truyền thông tại Mỹ, các cư dân sống xung quanh biệt thự của Bezos cho biết trong 4 năm sống ở khu dân cư xa xỉ, vị tỷ phú này đã "gây ấn tượng rất lớn" đối với hàng xóm bởi vì ông luôn luôn vắng mặt trong tất cả các hoạt động tập thể của khu phố.

Không chỉ ngày dọn dẹp, bữa tiệc kỷ niệm ngày 4/7 (ngày kỷ niệm riêng của cư dân ở đây) hay các sự kiện gây quỹ cho tổ chức từ thiện thanh thiếu niên địa phương, Bellevue Lifespring, Jeff Bezos đều không tham dự. Tuy nhiên, dù không có mặt trong sự kiện của khu phố nhưng ông vẫn luôn đóng góp 1 phần ngân sách cho Hunts Point.

tempimageygbiz2-8417.jpg
Biệt thự của tỷ phú Jeff Bezos trị giá 37,5 triệu USD có tầm nhìn ra cảnh hoàng hôn trên Hồ Washington ở phía đông thành phố Seattle

Cuộc sống thường ngày và các hoạt động bên trong khu biệt thự của vị tỷ phú cũng đã bị hàng xóm để ý. Tất cả các nhân viên phục vụ của ông đều sống cố định ở Hunts Point, gần kề nơi ở của ông. Các nhân viên an ninh của Jeff Bezos thì sống trong một ngôi nhà mà từ đó có thể quan sát lối vào và lối ra duy nhất của Hunts Point.

Điều này khiến mọi người xung quanh đây cảm thấy khá phức tạp bởi mức độ an ninh của tỷ phú người Mỹ này quá cao. Nhiều cư dân chia sẻ thêm rằng: “Ở khu nhà của tỷ phú Jeff Bezos, những cánh cổng lớn gần như luôn đóng kín, người ta hiếm khi có thể nhìn thấy ông qua lại hay đang làm gì”.

Theo Business Insider, Jeff Bezos không sống toàn thời gian ở Hunts Point. Ngoài bất động sản ở Seattle, ông còn sở hữu tài sản ở Los Angeles, Miami, Washington DC và Texas. Đầu năm nay, nói rằng vị tỷ phú nói rằng ông sẽ rời khu vực Seattle để chuyển đến sinh sống tại Miami.

Sau khi ly hôn với tiểu thuyết gia MacKenzie Scott, Jeff Bezos đã mua một bất động sản ven sông trị giá 37,5 triệu USD và 3 ngôi nhà nhỏ hơn gần đó cho nhân viên thân cận của mình.

Có thể bạn quan tâm