Doanh số bốt cao bồi tại Mỹ bất ngờ tăng vọt 20% sau khi album nhạc đồng quê của Beyoncé trình làng

Bốt cao bồi - món phụ kiện mang đậm phong cách nước Mỹ - đã được “hồi sinh” trở lại trên lãnh địa thời trang kể từ khi nữ ca sĩ Beyoncé ra mắt album nhạc đồng quê “Cowboy Carter”…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Doanh số bốt cao bồi tại Mỹ bất ngờ tăng vọt 20% sau khi album nhạc đồng quê của Beyoncé trình làng

Theo công ty nghiên cứu hành vi người tiêu dùng Circana, doanh số các mặt hàng thời trang đồng quê đều đã tăng mạnh ngay sau khi nữ hoàng Grammy Beyoncé trình làng album “Cowboy Carter”.

Điều này được xem như một tin rất đáng mừng đối với các công ty sản xuất bốt da cao bồi - những đôi giày mang tính biểu tượng cũng nước Mỹ - cũng như các mặt hàng theo phong cách thẩm mỹ “Wild West” (Miền Tây hoang dã).

Album “Cowboy Carter” đã đánh dấu bước đột phá trong sự nghiệp ca nhạc đình đám của nữ ca sĩ Beyoncé. Ngay cả trước khi phát hành toàn bộ album, Circana cũng đã ghi nhận làn sóng tìm kiếm và doanh số bốt cao bồi tăng mạnh nhờ vào 2 đĩa đơn “Texas Hold ’Em” và “16 Carriages”.

Trên thực tế, vào đầu năm nay, Louis Vuitton đã cho ra mắt dòng sản phẩm American Western trong Tuần lễ thời trang Paris, với sự xuất hiện của vô số các thiết kế lấy cảm hứng từ miền Tây nước Mỹ như mũ cao bồi hay cà vạt bolo.

cover-1-1584x872-8217.jpg
BST Fall/Winter của Louis Vuitton

Phong cách đồng quê nước Mỹ cũng thu hút được sự chú ý thông qua tour lưu diễn The Eras Tour của Taylor Swift, khi rất nhiều fan hâm mộ đã tái hiện lại hình ảnh của nữ ca sĩ thời gian đầu lập nghiệp với tư cách là một ca sĩ nhạc đồng quê.

Và tất nhiên, xu hướng này đều không tuột khỏi tầm mắt của các nhà bán lẻ và chuyên gia trong ngành.

Một trong những cái tên được nhắc tới nhiều nhất có lẽ là Boot Barn, công ty giày da đã chứng kiến doanh số ấn tượng ở hạng mục bốt nữ trong thời gian qua.

Nhà phân tích Sam Poser của Williams Trading cho biết ông đã nâng mức xếp hạng cổ phiếu và tăng mục tiêu giá của nhà bán lẻ này lên 113 USD/cổ phiếu, tương đương mức tăng khoảng 12%.

e-commerce-platform-issues-cost-boot-barn-in-q4-4824.jpg
Một cửa hàng của Boot Barn

Thêm vào động lực cho phân khúc thời trang cao bồi là sự khởi đầu bận rộn của mùa lễ hội đua ngựa và âm nhạc tại Mỹ. Với những xu hướng tích cực nêu trên ông Sam Poser dự kiến doanh thu quý hiện tại và cả năm tài chính 2024 của Boot Bản sẽ vượt qua ước tính của Phố Wall. Cổ phiếu của Boot Barn đã tăng hơn 4% kể từ đầu tháng 4, bất chấp sự sụt giảm của thị trường rộng lớn hơn. Điều đó góp phần thúc đẩy sự phục hồi của cổ phiếu này trong 4 tháng qua, đã tăng khoảng 30% so với thời điểm đầu năm.

Không chỉ bốt cao bồi mà rất nhiều sản phẩm theo phong cách miền Tây nước Mỹ cũng đang nhận được sự chú ý tích cực.

Giám đốc điều hành hãng thời trang Levi Strauss Michelle Gass đã nói với các nhà phân tích hồi đầu tháng này rằng công ty vẫn đang nỗ lực để đảm vị thế của thương hiệu như một điểm sáng trong văn hoá và thời trang nước Mỹ. Và tất nhiên, tầm ảnh hưởng của Levis đã được chứng minh khi album của Beyoncé có bao gồm một bài hát mang tên “Levii's Jeans” với sự góp mặt của Post Malone.

“Tôi nghĩ không có minh chứng nào tuyệt vời hơn việc Beyoncé, một biểu tượng của âm nhạc và văn hoá đương đại, đã đặt tên bài hát theo thương hiệu của chúng tôi”, bà Michele Gass nhấn mạnh.

Bà Gass cũng lưu ý thêm rằng phong cách đồng quê đang thực sự là xu hướng, bao gồm cả trong thời trang và âm nhạc.

Có thể bạn quan tâm