Dự báo giá xăng tại Mỹ tiếp tục giảm

58 ngày qua, giá xăng tại Mỹ đã giảm liên tiếp. Hôm nay, giá xăng tiếp tục giảm xuống dưới 4 USD mỗi gallon, tức khoảng 24.000 VND một lít. Đây là tín hiệu tích cực cho nền kinh tế số 1 thế giới.

Theo các chuyên gia phân tích, triển vọng lạm phát tại Mỹ trong thời gian tới được dự báo sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến giá xăng dầu. Giá xăng dầu giảm là một trong những lý do quan trọng khiến lạm phát Mỹ hạ nhiệt trong tháng 7 vừa qua.

Theo Thời báo New York, trung bình tại Mỹ, giá xăng thông thường ngày hôm qua 11/8 đã giảm xuống còn 3,99 USD/gallon, như vậy cũng có nghĩa là các tài xế sẽ tiết kiệm khoảng 10 - 15 USD cho mỗi bình xăng.

giá xăng dầu tại Mỹ
Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, nhu cầu năng lượng của thế giới năm 2022 đang tăng cao
Quảng cáo

Theo CNBC, giá xăng ở Mỹ giảm là do giá năng lượng thế giới đã hạ nhiệt và người Mỹ cũng hạn chế lái xe. Đây cũng là kết quả nỗ lực của chính phủ Mỹ trong việc giải phóng hàng trăm triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược, cộng các ưu đãi thuế, thúc đẩy mạnh năng lực lọc dầu trong nước.

Giá xăng dầu giảm khiến lạm phát tại Mỹ cũng hạ nhiệt, giảm từ 9,1% trong tháng 6 xuống còn 8,5% vào tháng 7.

Tờ Cnet cho biết, trong tuần đầu của tháng 8, giá dầu thô lần đầu đã giảm xuống dưới 90 USD/thùng so với từ tháng 2. Mặc dù giá xăng vẫn còn cao so với mức 2,7 USD/gallon vào năm 2019, nhưng có nhiều tín hiệu tích cực cho thấy xăng có thể sẽ giảm giá tiếp vào tuần tới. Tuy nhiên, vấn đề này phụ thuộc một phần vào công suất lọc dầu của các nhà máy tại Mỹ.

Hiện, một số nhà máy lọc dầu dự kiến sẽ giảm hoạt động vào mùa thu. Trong khi, cuộc chiến Nga - Ukraine có thể còn kéo dài, hiện tượng thời tiết khắc nghiệt có thể làm tăng thêm các rủi ro cho giá xăng dầu.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, nhu cầu năng lượng của thế giới năm 2022 đang tăng cao, trong khi, thị trường năng lượng toàn cầu vẫn thắt chặt, việc giảm giá xăng dầu tại Mỹ, theo đó có thể chỉ là tạm thời.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo Tổng cục Thống kê, Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2022 ước tính tăng 13.67% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3.24%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 12.91%; khu vực dịch vụ tăng 18.86%.

Thứ năm, 29/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia