Dừng kế hoạch lên HNX, Chứng khoán DSC muốn chuyển luôn sang HOSE

Cổ phiếu DSC của Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC đang có chuỗi phiên giao dịch sôi động với nhiều phiên tăng trần liên tiếp, thanh khoản ở mức khá.
Dừng kế hoạch lên HNX, Chứng khoán DSC muốn chuyển luôn sang HOSE

Công ty Cổ phần Chứng khoán DSC (mã chứng khoán: DSC) vừa có thông báo cho biết ngày 21/8 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện xin ý kiến bằng văn bản. Nội dung xin thông qua là việc niêm yết cổ phiếu DSC tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Hiện tại cổ phiếu này đang giao dịch trên sàn UPCoM.

Chứng khoán DSC cũng cho biết, dự kiến sẽ hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và niêm yết toàn bộ cổ phiếu lên HOSE. Cổ đông sẽ giao và ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định thời gian thực hiện, dự kiến trong năm 2023-2024 hoặc thời điểm khác phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty, tình hình thị trường và đảm bảo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Chứng khoán DSC cũng xin cổ đông thông qua tờ trình tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược của công ty. Theo đó, từ năm 2021 tới nay, DSC đã thực hiện nhiều đợt tăng vốn nhằm đáp ứng cơ hội kinh doanh và nhu cầu của thị trường, tối đa hóa lợi nhuận cũng như tạo tiền đề tốt cho công ty có những bước tiến trong tương lai.

“DSC đã và đang phát triển hệ thống công nghệ thông tin, nhân lực và chính sách tài chính nhằm chuẩn bị cho bước tiến lớn. Đặc biệt, công ty sẽ phát triển nhanh chóng hơn nếu có sự hỗ trợ, giúp sức của các nhà đầu tư có kinh nghiệm, có tiềm lực tài chính”, văn bản DSC nêu.

Do vậy, DSC muốn thông qua việc tìm kiếm công khai nhà đầu tư chiến lược với các tiêu chí như là các công ty lớn, định chế tài chính lớn, đặc biệt là các tổ chức, định chế tài chính nước ngoài và các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính mạnh, có uy tín và danh tiếng quốc tế cao, có thể hỗ trợ DSC trong quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, phát triển sản phẩm dịch vụ, áp dụng công nghệ hiện đại trong quản trị, điều hành và hoạt động kinh doanh; có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động .

Ngoài ra, cổ đông cũng sẽ được xin ý kiến việc ủy quyền và giao cho Hội đồng quản trị rà soát, chuẩn hóa các hồ sơ, tài liệu, quy trình đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật nhằm phục vụ việc rà soát, đánh giá của đối tác chiến lược; ký kết các giấy tờ, văn bản liên quan; hỗ trợ nhà đầu tư chiến lược tiềm năng thực hiện thủ tục chào mua công khai. Sau khi tìm kiếm, lựa chọn nhà đầu tư phù hợp, Hội đồng quản trị sẽ thực hiện xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông thông qua phương án chi tiết, xác định rõ Nhà đầu tư, quy mô, phương án đầu tư cụ thể trước khi thực hiện.

Chứng khoán DSC
Cổ phiếu DSC có xu hướng tăng trong thời gian qua

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DSC đang giao dịch khá sôi động khi trải qua 7 phiên tăng mạnh liên tiếp từ 20-28/6 từ mức giá 21.700 đồng/cổ phiếu lên 26.200 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng gần 21%. Mặc dù phiên 29/6 giảm nhẹ 1,5%, nhưng ngay sau đó DSC tiếp tục có 3 phiên tăng liên tiếp, kết phiên 4/7 ở mức giá 27.000 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh bình quân 10 phiên đạt gần 400.000 cổ phiếu.

Tại một diễn biến khác, ngày 27/6 vừa qua, Chứng khoán DSC thông báo ngày chốt danh sách người sở hữu trái phiếu APECH2224001 phát hành ngày 15/7/2022 hưởng lãi từ 16/1/2023 đến 17/7/2023. Lô trái phiếu này có giá trị 98,8 tỷ đồng với lãi suất 10%/năm được đáo hạn vào ngày 15/7/2024. Theo thông báo, ngày chốt danh sách là ngày 7/7/2023 và ngày thanh toán là ngày 17/7/2023.

Mới đây, Chứng khoán DSC thực hiện phát hành 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2023, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức ngày 27/4, Chứng khoán DSC đề ra mục tiêu doanh thu đạt 281 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 97 tỷ đồng. Đồng thời DSC cũng quyết tâm tập trung phát triển nguồn nhân lực và phát triển công nghệ; dây sẽ là định hướng phát triển chính của DSC trong các hoạt động kinh doanh 2023.

Bên cạnh đó, cổ đông DSC cũng thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh. 2 ngành nghề kinh doanh mới cụ thể là Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan; và Cổng thông tin (trừ hoạt động báo chí): Thiết lập mạng xã hội.

Xem thêm

ABBank sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE

ABBank sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE

Sáng 28/4, Ngân hàng Thương mại An Bình (ABBank, mã chứng khoán: ABB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên để thông qua kết quả kinh doanh năm 2022, kế hoạch kinh doanh, chia cổ tức, tăng vốn điều lệ, bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị…
VEAM tiếp tục kế hoạch niêm yết cổ phiếu VEA trên HOSE

VEAM tiếp tục kế hoạch niêm yết cổ phiếu VEA trên HOSE

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam dự kiến trình cổ đông kế hoạch chia cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 37,3% và niêm yết cổ phiếu VEA trên sàn HOSE.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 “Large Cap” các doanh nghiệp có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2023

Doanh nghiệp bất động sản vắng bóng tại IR Awards 2023

Các tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản như Novaland, Phát Đạt, Đất Xanh, Khang Điền, Danh Khôi, Nam Long, Hà Đô… đều không xuất hiện trong Chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2023 (IR Awards 2023)...