FPT Software đầu tư trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

FPT Software thuộc Tập đoàn FPT chính thức nhận giấy phép xây dựng Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ (Tổ hợp công nghệ) tại Quy Nhơn, với tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Theo FPT Software, Tổ hợp công nghệ có quy mô khoảng 94 ha và dự kiến sẽ được khởi công giai đoạn 1 trong quý 3/2023. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu phát triển, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Nó sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương, cũng như thu hút nhân lực quốc tế hướng đến mục tiêu đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của khu vực Đông Nam Á. 

Tổ hợp công nghệ cũng là nơi cung ứng các dịch vụ công nghệ cao, dựa trên các công nghệ mang xu hướng thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn, Internet vạn vật, tự động hóa… Từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam cũng như thúc đẩy công nghệ trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Bình Định. 

FPT Software
Năm 2022, FPT Software đã sở hữu bằng sáng chế đầu tiên trên mảng học máy do Hoa Kỳ chứng nhận

Được biết, năm 2021, Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận lập quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021-2025. Trước đó, Tập đoàn FPT đã ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới - Mila trong 3 năm (2020-2023). 

Theo đó, một trong những mục tiêu quan trọng của hợp tác này là hai bên sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm nghiên cứu AI hàng đầu thế giới tại Quy Nhơn. Cụ thể là Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo của FPT có quy mô khoảng 94 ha với tổng mức đầu tư hơn 4.362 tỷ đồng. 

Dự án của FPT Software bao gồm các công trình như: Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ, chuyên sâu trí tuệ nhân tạo, cơ sở sản xuất sản phẩm phần mềm và các công trình phụ trợ khác.

Trong lĩnh vực đào tạo, Trường Đại học FPT cũng đã mở phân hiệu tại Bình Định, đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện của khoảng 5.000 sinh viên. 

Trong lĩnh vực phần mềm, FPT Software đã thành lập chi nhánh tại Quy Nhơn và phát triển quy mô hơn 550 nhân sự, thu hút hơn 20 doanh nghiệp là tập đoàn lớn trên thế giới.

Đáng chú ý, trong 3 năm vừa qua, FPT Software đã đạt được nhiều thành tựu quốc tế trên mảng trí tuệ nhân tạo. Riêng năm 2022, FPT Software đã sở hữu bằng sáng chế đầu tiên trên mảng học máy do Hoa Kỳ chứng nhận; xây dựng campus tại Quy Nhơn,...

Có thể bạn quan tâm