Giá Bitcoin "rà phanh" sát 25.000 USD

Giá Bitcoin giảm mạnh cuốn theo cả thị trường tiền điện tử “đỏ lửa”, hàng loạt Altcoin đứt đà hồi phục.

Tại phiên giao dịch hôm nay (15/6 theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin (mã BTC) giảm mạnh 3,6% xuống 25.000 USD.

Đồng tiền điện tử vốn hóa lớn thứ hai Ethereum (mã ETH) bay hơi 5,4% xuống 1.652 USD.

Giá Bitcoin
Giá Bitcoin ngày 15/6 (Nguồn: CoinMarketCap)

Sự sa sút bất ngờ của giá Bitcoin tạo ra tâm lý hoảng loạn và hoài nghi trong cộng đồng đầu tư tiền điện tử, đồng thời đẩy hầu hết Altcoin rơi tự do. Binance (mã BNB) giảm 4,4% còn 238,5 USD, Cardano (mã ADA) giảm 5,6% còn 0,261 USD, Solana (mã SOL) tăng 3,87% còn 14,62 USD, Polygon (mã MATIC) tăng 4,67% lên 0,621 USD.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 1,02 nghìn tỷ USD, giảm mạnh 3,25%. Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 33,5 tỷ USD.

Diễn biến gần đây của giá BTC đi ngược với dự báo của nhiều chuyên gia, đặc biệt khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất điều hành ở mức 5-5,25% trong cuộc họp vào rạng sáng nay. Đây là lần đầu tiên ngân hàng trung ương Mỹ không tăng lãi suất kể từ tháng 3/2023.

Ruslan Lienkha, Giám đốc thị trường của YouHolder, nhận định trên CoinDesk: “Chúng ta phải nhớ thị trường tiền điện tử là thị trường tương đối nhỏ. Chỉ vài trăm triệu USD có thể khiến thị trường thay đổi vài phần trăm. Vì vậy, hãy theo dõi những ngày tiếp theo để xác định đó có thực sự là xu hướng giảm hay đơn giả là đợt báo tháo đơn lẻ của cá voi”.

Markus Levin, nhà đồng sáng lập XYO Network, tin rằng giá BTC có khả năng đã chạm đáy trong chu kỳ bốn năm của nó. “Trong thị trường tiền điện tử, không có gì là chắc chắn. Nếu thị trường thực sự đang bước vào lãnh thổ suy thoái, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho những biến động khó lường hơn của BTC, cũng như các tài sản ảo khác”, ông Levin khuyến cáo.

Trong diễn biến khác, đề xuất đóng băng tài sản của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đối với Binance và Binance.US đã bị tòa từ chối trong phiên điều trần hôm qua (14/6). SEC và Binance đã tạm thời đồng ý thỏa hiệp với điều kiện sàn Binance.US phải chuyển toàn bộ tài sản sang địa chỉ ví mới, đồng thời cam kết CEO Changpeng Zhao (CZ) không được quyền can thiệp vào những tài sản này.

Vào tuần trước, SEC lần lượt khởi động vụ kiện chống lại Binance và Coinbase với các cáo buộc thao túng thị trường và hoạt động như sàn chứng khoán không đăng ký. Động thái này gây cú sốc cho thị trường, kích hoạt đợt bán tháo mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm