Giá lợn hơi ngày 8/7: Hưng Yên và Hà Tĩnh tăng 1.000 đồng/kg

Xu hướng chủ dạo của giá lợn hơi ngày 8/7 là đứng giá, chỉ có Hưng Yên và Hà Tĩnh có tăng...

Giá lợn hơi ngày 8/7 ghi nhận giao dịch trong khoảng từ 59.000 đồng/kg đến 67.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Bắc

Tại thị trường miền Bắc, giá lợn hơi đang giao dịch ở mức 64.000 - 67.000 đồng/kg. Trong đó Hưng Yên ghi nhận mức giá 67.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg - mức giá cao trên cả nước. Cùng ghi nhận mức giá trên có tỉnh Thái Bình. Thấp hơn một chút là tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Tuyên Quang có giá thu mua 65.000 đồng/kg.

giá lợn hơi
Bảng giá lợn hơi ngày 8/7 tại miền Bắc

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Giá lợn hơi tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận giá bình quân dao động trong khoảng 59.000 – 63.000 đồng/kg. Trong đó, Hà Tĩnh có thua mua 63.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Nghệ An và Thanh Hóa cũng ghi nhận giá thua mua trên. Đắk Lắk vẫn là địa phương ghi nhận giá thấp nhất, còn 59.000 đồng/kg. Tỉnh Lâm Đồng và Bình Định có mức giá thu mua 61.000 đồng/kg.

giá lợn hơi
Bảng giá lợn hơi ngày 8/7 tại miền Trung - Tây Nguyên

Giá lợn hơi tại miền Nam

Khu vực miền Nam ghi nhận giao dịch trong quãng từ 59.000 đồng/kg - 62.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất là tại Vũng Tàu với giá 62.000 đồng/kg. Các tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Trà Vinh và Tiền Giang đều ghi nhận mức giá thấp nhất 59.000 đồng/kg. 

giá lợn hơi
Bảng giá lợn hơi ngày 8/7  tại miền Nam

Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, nguyên nhân khiến giá lợn tăng mạnh trở lại là những tháng đầu năm giá lợn xuống thấp, người nuôi lỗ nặng nên giảm đàn hoặc phải thu hẹp quy mô chăn nuôi nên nguồn cung có xu hướng giảm. Ngoài ra, nửa đầu năm đến nay, dịch bệnh hoành hành khiến nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ bị ảnh hưởng.

Đồng thời sức mua thịt lợn trên thị trường đang dần cải thiện cũng là nguyên nhân giúp giá lợn bật tăng nhanh vượt ngưỡng 60.000 đồng/kg. Nhu cầu mua thịt lợn chế biến cho các loại sản phẩm thực phẩm cho mùa lễ hội đang dần cải thiện.

Trước tình hình giá lợn tăng, ngành nông nghiệp các địa phương khuyến cáo người chăn nuôi tiếp tục theo dõi thị trường, cẩn trọng trong việc tăng đàn lúc này.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...