Giá lợn hơi ngày 9/7: Phiên thứ 3 chững giá

Giá lợn hơi ngày 9/7, không có sự chuyến biến trong ngày cuối tuần ở các tỉnh thành...

Giá lợn hơi ngày 9/7 ghi nhận giao dịch trong khoảng từ 59.000 đồng/kg đến 67.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại miền Bắc

Tại thị trường miền Bắc, giá lợn hơi đang giao dịch ở mức 64.000 - 67.000 đồng/kg. Trong đó Hưng Yên và Thái Bình ghi nhận mức giá 67.000 đồng/kg, mức giá cao trên cả nước. Thấp hơn một chút là tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Tuyên Quang có giá thu mua 65.000 đồng/kg.

giá lợn hơi
Bảng giá lợn hơi ngày 9/7 tại miền Bắc

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Giá lợn hơi tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên ghi nhận giá bình quân dao động trong khoảng 59.000 – 63.000 đồng/kg. Trong đó, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa có thua mua 63.000 đồng/kg. Tỉnh Đắk Lắk vẫn là địa phương ghi nhận giá thấp nhất, còn 59.000 đồng/kg. Các tỉnh Lâm Đồng và Bình Định có mức giá thu mua 61.000 đồng/kg.

giá lợn hơi
Bảng giá lợn hơi ngày 9/7 tại miền Trung - Tây Nguyên

Giá lợn hơi tại miền Nam

Khu vực miền Nam ghi nhận giao dịch trong quãng từ 59.000 đồng/kg - 62.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất là tại Vũng Tàu với giá 62.000 đồng/kg. Các tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Trà Vinh và Tiền Giang đều ghi nhận mức giá thấp nhất 59.000 đồng/kg. 

giá lợn hơi
Bảng giá lợn hơi ngày 9/7  tại miền Nam

Theo các chuyên gia, giá lợn tăng mạnh thời gian qua chủ yếu tập trung ở khu vực phía bắc còn lại vẫn ổn định. Điều này cho thấy sự thiếu hụt cục bộ ở một số nơi nên đà tăng sẽ không duy trì lâu.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai xảy ra một ổ dịch tả lợn châu Phi ở TP Long Khánh với 47 con lợn bị tiêu hủy. 

Vì vậy, tỉnh Đồng Nai chủ động quản lý dịch bệnh tốt là do công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, sản phẩm động vật ra - vào tỉnh được thực hiện nghiêm ngặt. 

Đặc biệt, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành công tác tiêu độc khử trùng đợt một. Trong đó, hơn 10.000 lít thuốc sát trùng, khử trùng đã được phun xịt tại những vùng có nguy cơ cao như: Chợ, hộ chăn nuôi, nơi tiêu hủy gia súc, cơ sở giết mổ, phương tiện vận chuyển gia súc.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực do có nhiều dấu hiệu cho thấy Fed sẽ hướng tới chính sách tiền tệ diều hâu. 

Nhiều mẫu bánh trung thu đa dạng được bày bán tại hệ thống Winmart/Winmart+

Rộn ràng mùa trăng với bánh trung thu WinMart

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu quen thuộc, nhiều chuỗi bán lẻ cũng đã tham gia thị trường này với bộ sưu tập bánh trung thu độc quyền, trong đó có WinMart/WinMart+. Với mẫu mã đa dạng, hương vị thơm ngon, bánh Trung thu của đơn vị này luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng...