Giá vàng đảo chiều bật tăng, vượt ngưỡng 80 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều vượt ngưỡng 80 triệu đồng/lượng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng đảo chiều bật tăng, vượt ngưỡng 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 5,7 USD lên 2.176,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.177,6 USD/ounce, tăng 4,6 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng cao cuối cùng có thể tác động đến nhu cầu tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và thị trường vàng thỏi số một thế giới, vì dữ liệu mới nhất cho thấy nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc đã giảm 48% trong tháng trước.

Trên thực tế, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cũng đã đặt ra hạn ngạch xác định lượng vàng mà các ngân hàng thương mại có thể nhập khẩu.

Việc giảm lượng vàng mua vào trong tháng 2 cũng có thể bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khiến các thị trường phải đóng cửa và ngừng hầu hết các hoạt động kinh doanh trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 17/2.

Thông thường, Trung Quốc chứng kiến nhu cầu rất cao đối với kim loại màu vàng trong thời gian chuẩn bị cho năm mới. Kết quả là, một vài người bán đã đưa ra mức giá cao hơn tới 55 USD/ounce so với giá giao ngay toàn cầu.

vang3-4089.jpg

Trên thị trường tổng thể, giá vàng tăng phần lớn dựa trên sự lạc quan của những người tham gia thị trường, những người tin rằng có khả năng cao là ý định cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã được củng cố. Điều này một phần là do giọng điệu ôn hòa của Chủ tịch Powell và Bản tóm tắt dự báo kinh tế sửa đổi được công bố tại cuộc họp FOMC vừa qua.

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đã giải quyết sự gia tăng bất ngờ của áp lực lạm phát, các tuyên bố được đưa ra cho thấy họ đang hy vọng rằng đây là một điều bất thường chứ không phải là sự khởi đầu của một xu hướng. Vì giả định đó, Cục Dự trữ Liên bang bày tỏ rằng họ vẫn đang tiến tới việc cắt giảm lãi suất dự kiến, có thể sẽ bắt đầu vào tháng 6 hoặc tháng 7. Quan trọng hơn, họ đã đặt ra trung bình ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Những người tham gia thị trường bây giờ sẽ bắt đầu tập trung vào báo cáo lạm phát tiếp theo do chính phủ công bố, sẽ diễn ra vào thứ sáu, ngày 29/3.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước bất ngờ đảo chiều vượt ngưỡng 80 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 78,3 triệu đồng/lượng mua vào và 80,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng giá vàng miếng lần lượt 78,1 triệu đồng/lượng mua vào và 80,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang33-2417.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 27/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 23.994 VND/USD, giảm 21 đồng so với phiên giao dịch ngày 26/3.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.143 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.143 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 24.580 VND và mức bán ra là 24.950 VND, tăng 20 đồng so với phiên giao dịch ngày 26/3. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.490 VND và bán ra ở mức 25.570 VND.

Có thể bạn quan tâm