Vàng trong nước lao dốc, xuống chỉ còn hơn 80 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước “lao dốc” trượt ngưỡng 81 triệu đồng/lượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vàng trong nước lao dốc, xuống chỉ còn hơn 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 5,1 USD xuống 2.181 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.183,9 USD/ounce, giảm 5,6 USD so với rạng sáng qua.

Tín hiệu của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ vẫn nhận thấy khả năng thực hiện ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, ngay cả khi lạm phát vẫn trên mức mục tiêu 2%, đã giúp đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục mới.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng ánh sáng thực sự của vàng sẽ tỏa sáng khi ngân hàng trung ương thực sự bắt tay vào chu kỳ nới lỏng chính sách. Một số nhà phân tích cho rằng phản ứng của vàng trước động thái nới lỏng chính sách của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ là một dấu hiệu cho thấy điều gì sẽ xảy ra.

Thứ năm, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã khiến thị trường ngạc nhiên khi cắt giảm 25 điểm cơ bản, đưa lãi suất lên 1,5%. SNB là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên cắt giảm lãi suất.

Ngân hàng trung ương cho biết họ đã nới lỏng chính sách tiền tệ vì lạm phát dự kiến ​​sẽ vẫn dưới mức mục tiêu 2% trong năm nay.

“Trong vài tháng nay, lạm phát đã trở lại dưới 2% và do đó, trong phạm vi SNB tương đương với sự ổn định giá cả. Theo dự báo mới, lạm phát cũng có khả năng duy trì ở mức này trong vài năm tới”, ngân hàng cho biết trong tuyên bố chính sách tiền tệ của mình.

vang3-9977.jpg

Mặc dù một số nhà phân tích mô tả động thái của SNB là một điều bất ngờ nhưng đối với nhiều người khác thì điều đó không gây bất ngờ. March Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết ông đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc cắt giảm sắp diễn ra.

Chandler nói rằng sự khác biệt lớn nhất là ông kỳ vọng sự phục hồi của vàng sẽ dẫn đến đợt giảm giá vào tháng sáu. Ông nói thêm rằng ông kỳ vọng lợi suất trái phiếu và đồng đôla Mỹ sẽ suy yếu trước cuộc họp tháng 6 của Fed, điều này sẽ hỗ trợ giá vàng tăng cao.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết động thái của vàng so với đồng franc Thụy Sĩ làm nổi bật các điều kiện thị trường rộng lớn hơn. Ông chỉ ra rằng sự yếu kém của đồng Swissy đã giúp đẩy chỉ số đôla Mỹ lên mức cao nhất trong một tháng, điều này đã gây tổn hại cho vàng.

Tuy nhiên, Streible cho rằng vàng vẫn còn nhiều dư địa để tăng giá khi đến lượt Fed cắt giảm lãi suất.

Ông nói: “Nghiên cứu mà chúng tôi đã xem xét cho thấy kể từ những năm 1990, vàng đã tăng 6% trong 30 ngày đầu tiên sau đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang trong chu kỳ nới lỏng”.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước “lao dốc” trượt ngưỡng 81 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 78,6 triệu đồng/lượng mua vào và 80,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 200.000 đồng ở cả 2 chiều.

Trong khi đó, DOJI tại khu vực Hà Nội không biến động ở cả 2 chiều, hiện giao dịch lần lượt 78,5 triệu đồng/lượng mua vào và 80,5 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội.

vang33-4104.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 22/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 23.999 VND/USD, giữ mức tăng 7 đồng so với phiên giao dịch ngày 21/3.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.141 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.141 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 24.580 VND và mức bán ra là 24.950 VND, giữ mức tăng 40 đồng so với phiên giao dịch ngày 21/3. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.507 VND và bán ra ở mức 25.607 VND.

Có thể bạn quan tâm