Giá vàng trong nước giao dịch quanh mốc 80 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định và duy trì quanh 80 triệu đồng/lượng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng trong nước giao dịch quanh mốc 80 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,2 USD so với mức chốt phiên tuần trước xuống 2.163,3 USD/ounce.

Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra thông tin rõ ràng về vàng sau khi phát tín hiệu rằng họ vẫn muốn cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, ngay cả khi lạm phát vẫn ở trên mục tiêu 2%. Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường cho rằng kim loại quý này có thể có sự điều chỉnh theo hướng tốt vào tuần này và cả trong thời gian tới.

James Stanley, chiến lược gia cấp cao tại Forex.com cho biết ông kỳ vọng giá vàng cuối cùng sẽ có xu hướng cao hơn trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang khi ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng.

Ông lưu ý rằng vàng vẫn được hỗ trợ tốt khi Cục Dự trữ Liên bang phát tín hiệu rằng họ sẽ giảm lãi suất ngay cả khi lạm phát vẫn tăng cao.

vang1-4439.jpg

“Fed đã có mọi cơ hội để đưa ra một chính sách cân bằng hơn, nhưng họ đã không làm vậy. Nếu nhìn vào dữ liệu, không có lý do gì để Fed có kế hoạch thực hiện tới 3 đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay. Họ không cần phải cắt giảm lãi suất vì tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất mà tôi từng chứng kiến. Việc Fed không đưa ra quan điểm cân bằng hơn đặt ra rất nhiều câu hỏi cho tôi và là tín hiệu đỏ cho nền kinh tế mà tôi nghĩ sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng”.

Tuy nhiên, Stanley nói thêm rằng mặc dù ông thích vàng nhưng ông kỳ vọng giá vàng sẽ điều chỉnh trong thời gian tới. Ông nói rằng các nhà đầu tư nên thận trọng khi theo đuổi giá gần mức cao kỷ lục.

“Vàng muốn tăng cao hơn, nhưng tôi nghĩ một đợt thoái lui sẽ tốt cho kim loại quý này trong dài hạn. Đối với các nhà đầu tư mua vàng vào đầu tháng, đây sẽ là thời điểm tốt để kiếm lợi nhuận”, ông nói.

Lukman Otunuga, giám đốc phân tích thị trường tại FXTM cho biết mặc dù Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục phát tín hiệu cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng độ sâu của chu kỳ nới lỏng sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu. Ông giải thích rằng vàng cần có nhiều dữ liệu kinh tế đáng thất vọng hơn trong những tuần và tháng tới để hỗ trợ cho đợt phục hồi hiện tại.

Mặc dù giá vàng có thể điều chỉnh vào tuần tới nhưng các nhà phân tích khác cho rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào xu hướng tăng rộng hơn.

Naeem Aslam, Giám đốc đầu tư, cho biết mặc dù vàng đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ trong tháng này do dự đoán về chu kỳ nới lỏng của Fed, nhưng vẫn có tiềm năng đáng kể để giá cao hơn.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước ổn định và duy trì quanh 80 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 78,3 triệu đồng/lượng mua vào và 80,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

DOJI tại khu vực Hà Nội đang thu mua vàng miếng ở mức 78 triệu đồng/lượng và bán ra mức 80 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang11-872.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 25/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.003 VND/USD, tăng 4 đồng so với phiên giao dịch ngày 22/3.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.153 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.153 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.580 VND và mức bán ra là 24.950 VND, giữ mức tăng 40 đồng so với phiên giao dịch ngày 22/3. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện giao dịch ở mức mua vào 25.520 VND và bán ra ở mức 25.580 VND.

Có thể bạn quan tâm