Giá vàng giảm sốc gần 4 triệu đồng/lượng, lùi xa mốc 90 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 3,8 triệu đồng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng giảm sốc gần 4 triệu đồng/lượng, lùi xa mốc 90 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 24 USD xuống 2.336,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.336,9 USD/ounce, giảm 25,5 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng giảm mạnh do tác động từ những bình luận hôm thứ ba của Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari. Cụ thể, Chủ tịch Kashkari bày tỏ thái độ nghiêng về chính sách tiền tệ “diều hâu” trong những bình luận của mình.

Ông cho biết lãi suất của Mỹ sẽ được giữ ổn định miễn là cần thiết, hoặc thậm chí tăng nếu cần thiết. Các lực lượng “thị trường bên ngoài” giảm giá hàng ngày cũng đang hạn chế sức mua trên thị trường kim loại vào giữa tuần, do chỉ số USD cao hơn, giá dầu thô yếu hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang tăng.

Đây là một tuần bận rộn đối với việc công bố dữ liệu kinh tế của Mỹ, nổi bật là báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân hôm thứ sáu bao gồm các chỉ số lạm phát PCE được theo dõi chặt chẽ.

vang5-341.jpg

Trong một diễn biến khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang ở mức yếu nhất so với đồng USD kể từ tháng 11 năm ngoái, với việc các cơ quan tiền tệ Trung Quốc kiềm chế can thiệp chống lại việc đồng bạc xanh mạnh.

Nhà môi giới SP Angel cho biết sáng nay trong một email gửi đi: “Tương tự, đồng yên Nhật đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm cùng với đồng baht Thái và đồng rupiah của Indonesia. Chúng tôi cho rằng Trung Quốc có thể tăng cường dự trữ kim loại, cả kim loại cơ bản như đồng và kẽm cùng với các kim loại quý như bạc và vàng, để giảm tác động lâu dài của việc đồng tiền Trung Quốc yếu đi”.

Các thị trường chủ chốt bên ngoài hôm nay chứng kiến ​​chỉ số đồng USD giảm mạnh. Giá dầu thô Nymex yếu hơn và giao dịch quanh mức 79,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang tăng lên gần đây và hiện ở mức 4,612%.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 3,8 triệu đồng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM niêm yết ở mức 84,5 triệu đồng/lượng mua vào và 88 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 3,8 triệu đồng ở chiều mua và 2,3 triệu đồng ở chiều bán.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm giá vàng miếng 3,8 triệu đồng ở chiều mua và 2,9 triệu đồng ở chiều bán xuống lần lượt 84,5 triệu đồng/lượng mua vào và 87 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

vang55-3648.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 30/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.253 VND/USD, giảm 3 đồng so với phiên giao dịch ngày 29/5.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD hiện có mức mua vào là 25.235 VND và mức bán ra là 25.465 VND, giảm 3 đồng ở chiều mua và bán so với phiên giao dịch ngày 29/5. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện giao dịch ở mức mua vào 25.790 VND và bán ra ở mức 25.850 VND.

Có thể bạn quan tâm