Giá vàng ngày 11/1: Vàng tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều nhau, vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco niêm yết mức 1.8672 USD/ounce.
giá vàng
Giá vàng tiếp tục tăng

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao dịch tại 1.876USD/ounce, tăng 4 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 1.8672 USD/ounce.

Trước đó, thị trường vàng quốc tế lao lên chạm ngưỡng 1.900 USD/ounce khi Ngân hàng Thế giới cắt giảm mức tăng trưởng kinh toàn cầu năm 2023 từ 3% xuống 1,7%, nguyên nhân là lạm phát dai dẳng, lãi suất cao, đầu tư giảm…

Trong khi đó, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ vững quan điểm kịch bản lãi suất tại Mỹ sẽ tăng lên hơn 5% và đứng mức này trong thời gian dài để kéo giảm lạm phát. Điều này đã thúc đẩy giới đầu tư tài chính nắm giữ USD, giúp đồng tiền này tăng giá làm hạn chế đà tăng của giá vàng hôm nay.

Nicky Shiels, người đứng đầu bộ phận kim loại của hãng MKS PAMP (Thụy Sĩ), cho biết giá vàng thế giới đang biến động theo sát diễn biến của đồng USD và được giới hạn dưới mức 1.880 USD/ounce.

Bước sang năm 2023, các nhà phân tích nhận thấy, giá vàng sẽ tăng mạnh nhờ vào chính sách xoay trục về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng khu vực Bắc Mỹ của Capital Economics nhấn mạnh, Fed tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất ít nhất trong nửa đầu năm 2023. Theo kết quả khảo sát với 896 nhà đầu tư, 37,5% cho rằng, kênh đầu tư vàng sẽ áp đảo các kênh đầu tư khác trong năm 2023.

Chiến lược gia Yeap Jun Rong của IG Market cho biết: "Giá vàng đang chạm ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1.875 USD/ounce. Giọng điệu "diều hâu" trong bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào cuối ngày hôm nay có thể thúc đẩy một số hoạt động bán chốt lời vàng trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, thị trường đang theo dõi sự sụt giảm bất ngờ trong chỉ số CPI của Mỹ để hỗ trợ cho kỳ vọng Fed giảm tốc độ tăng lãi suất. Điều này có thể khiến vàng có xu hướng tăng giá".

Giá vàng trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,900 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66.890 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,100 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,920 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể bạn quan tâm