Giá vàng quay đầu giảm sau cuộc họp của Fed

Giá vàng đang kiểm tra mức hỗ trợ ban đầu xung quanh mức 1.950 USD/ounce sau cuộc họp của Fed.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng quay đầu giảm sau cuộc họp của Fed

Giá vàng thế giới rạng sáng nay 21/9 ổn định với vàng giao ngay giảm 2,2 USD/ounce xuống còn 1.929,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.967,1 USD/ounce, tăng 13,4 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng đang kiểm tra mức hỗ trợ ban đầu xung quanh mức 1.950 USD/ounce sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell tuyên bố rằng cơ quan này đã sẵn sàng giữ lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn dự kiến để đưa lạm phát quay trở lại mức 2%.

Theo biểu đồ mới cập nhật, Fed kỳ vọng có thêm 1 đợt nâng lãi suất trong năm 2023. Trong đó, 12 thành viên Fed ủng hộ nâng lãi suất thêm 1 đợt, 7 thành viên phản đối nâng thêm. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Mỹ còn cho biết vào năm tới, họ sẽ thực hiện ít đợt cắt giảm lãi suất hơn so với dự kiến trước đó.

gold (5).gif

Trong một quyết định được mong đợi rất nhiều, Cục Dự trữ Liên bang đã thông báo vào ngày thứ tư rằng họ sẽ để mức lãi suất không đổi trong khoảng từ 5,25% đến 5,50%. Tuy nhiên, ông Powell vẫn duy trì quan điểm cứng rắn của mình, cho biết việc tăng lãi suất vẫn nằm trong phạm vi khả thi cho cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 11 hoặc tháng 12.

Tuy nhiên, ông bổ sung thêm rằng chính sách tiền tệ sẽ phải tiếp tục ở mức hạn chế trong tương lai dù có một lần tăng lãi suất cuối cùng hay không. “Ngân hàng trung ương vẫn cam kết đưa lạm phát xuống mức 2%”, ông nói.

"Chúng ta gần như đã đạt được mục tiêu của mình", ông Powell nói trong cuộc họp báo sau quyết định của ngân hàng trung ương. "Chúng ta cần thấy có bằng chứng thuyết phục rằng đang đạt được mục tiêu của mình. Điều tồi tệ nhất có thể là không khôi phục lại mức giá ổn định. Đó sẽ là một khoảng thời gian khó khăn”.

Câu hỏi đối với nhiều nhà đầu tư là Ngân hàng Trung ương Liên bang sẽ duy trì mức lãi suất cao như vậy trong bao lâu. Ông Powell nói rằng hiện vẫn còn quá sớm để nói liệu lãi suất đã đủ cao và đã tồn tại đủ lâu chưa.

"Sẽ đến thời điểm phù hợp để giảm lãi suất, nhưng chúng ta không biết khi nào sẽ xảy ra”.

Mặc dù ông Powell duy trì quan điểm cứng rắn của mình, thị trường vàng có vẻ không quá bị ảnh hưởng trước quyết định chính sách tiền tệ mới nhất. Theo một số nhà phân tích, mặc dù ông Powell đang tạo ra tư duy cứng rắn, thị trường vàng vẫn giữ vững tư duy của mình khi chỉ thấy cơ hội 50/50 cho một lần tăng lãi suất nữa trong năm nay.

"Vàng vẫn giữ vững mặc dù ông Powell đã tạo ra tư duy cứng rắn khi nguy cơ kinh tế sẽ suy giảm đang tăng lên. Việc tăng lãi suất trong thời gian dài đã được tích hợp vào giá vàng, nhưng cuối cùng tin tức xấu với nền kinh tế sẽ dẫn đến luồng dòng tiền an toàn vào vàng", chuyên gia Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nói.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước quay đầu giảm nhưng vẫn duy trì trên 69 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội neo ở mức 68,4 triệu đồng/lượng mua vào và 69,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng mua vào mức 68,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,22 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC không đổi.

vang1.jpg

Tỷ giá USD/VND trung tâm hôm nay 21/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.079 VND/USD, tăng 19 đồng so với mức niêm yết 20/9.

Hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 23.400 VND - 25.232 VND/USD. Tỷ giá bán cũng được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 VND - 25.232 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD giảm 65 đồng cho mức mua vào là 24.140 VND và mức bán ra là 24.480 VND. Giá mua và giá bán USD hiện nằm trong khoảng từ 23.400 – 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 24.319 VND và bán ra ở mức 24.379 VND.

Có thể bạn quan tâm