Hà Nội: Không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới

Không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới đầu năm học, có thể tự may đồng phục để tiết kiệm chi phí, không thiết kế đồng phục quá cầu kì đắt tiền.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường cần thực hiện nghiêm túc các quy định tại Thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên. Theo đó, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, cần mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội: Không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới
Hà Nội: Không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới

Sở này cũng đề nghị các nhà trường phải thiết kế đồng phục giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi học sinh và văn hóa của địa phương, được Hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Nhà trường có thể cung cấp mẫu (kiểu dáng, màu sắc, logo...) để phụ huynh chủ động mua sắm cho học sinh. Các trường không để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Mới đây tại Hà Nội, phụ huynh đã phản ánh về việc một trường THCS thông báo bảng kê danh mục đồng phục của học sinh với tổng số tiền lên đến gần 2 triệu đồng. Theo đó, học sinh phải mua rất nhiều loại đồng phục khác nhau, bao gồm: 1 bộ sơ mi dài, 1 bộ sơ mi cộc, 1 bộ thể dục dài, 1 bộ thể dục cộc, 1 áo khoác, 1 áo hoodie, tất. Nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại về số tiền đồng phục phải đóng cho con quá lớn.

Có thể bạn quan tâm