Hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm, người tiêu dùng không nên sử dụng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có thông báo cảnh báo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận Tráng dương HEADMAN và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận EVA’S DREAM.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được báo cáo của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia về kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát phát hiện 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm (thuộc nhóm ức chế PDE5 – thuốc điều trị rối loạn cương dương). Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng 02 sản phẩm trên.

Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận Tráng dương HEADMAN, tại lô SX: 26062019; Ngày SX: 26062019; Hạn SD: 26062022 do Công ty TNHH SX và TM Đại Phúc Nhân (tại Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên) và Công ty TNHH dược phẩm Dược Vương (Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên) được Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia lấy mẫu tại Quầy thuốc bệnh viện - thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc có chứa chất cấm Sildenafil, Sildenafil N-oxide; Tadanafil (LOD:0,4mg/kg).

Thông tin và hình ảnh 2 sản phẩm chứa chất cấm
Thông tin và hình ảnh 2 sản phẩm chứa chất cấm

Trong khi đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận EVA’S DREAM do Công ty TNHH SX và TM Đại Phúc Nhân (tại Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên) sản xuất được Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia lấy mẫu tại Công ty cổ phần dược VP (Quầy thuốc Trung tâm - khu phố 1, thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) có chứa chất cấm giống với sản phẩm Bổ thận Tráng dương HEADMAN.

Vì lý do đó, Cục An toàn thực phẩm đưa ra thông báo người tiêu dùng và các cơ sở kinh doanh khi phát hiện các sản phẩm nêu trên đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm