Khoảng 2.500 người tham dự hội nghị quốc tế về công nghệ Blockchain, AI và Fintech 2019

Khoảng 2.500 người tham dự hội nghị quốc tế về công nghệ Blockchain, AI và Fintech 2019

Sáng nay (28/5), Hội nghị quốc tế về công nghệ Blockchain, AI và Fintech 2019 đã được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của khoảng 2.500 người đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản... cùng với đại diện của một s

Ông Đặng Quốc Thắng - TGĐ Công ty Công nghệ điện tử và Truyền thông H2P, đơn vị tổ chức chương trình cho biết, Blockchain, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Fintech đang là xu hướng phát triển của ngành công nghệ và kinh kế toàn cầu. Tại Việt Nam, các lĩnh vực trên cũng bước đầu được nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế. Hội nghị lần này nhằm hội tụ các chuyên gia trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy quá trình nghiên cứu và ứng dụng Blockchain, AI & Fintech tại Việt Nam.

Cũng theo ông Thắng, xu thế công nghệ Blockchain, AI, Fintech đã được các quốc gia ứng dụng rất mạnh mẽ. Để bắt kịp với nhịp hoạt động này và không bị đẩy ra khỏi dòng trôi của thời đại bắt buộc các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam phải xúc tiến những công việc liên quan nhằm đưa công nghệ vào thực tế cuộc sống.

Quảng cáo

Trên thực tế, công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo và fintech đã được các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam nghiên cứu và đầu tư. Trong đó phải kể đến là Viettel, FPT hoặc Vingroup với việc thành lập Viện nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech). Đối với khu vực DN nhỏ hoặc startup, tính tới hiện tại Việt Nam cũng đã có hơn 20 DN khởi nghiệp bằng các nghiên cứu ứng dụng blockchain được đăng ký tại VN và hàng chục startup đăng ký tại nước ngoài.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra Talk show với chủ đề “Xu thế ứng dụng AI và Fintech trong doanh nghiệp toàn cầu”. Talk show diễn ra đã giải đáp hàng loạt các thắc mắc của cộng đồng trong các vấn đề: Xu hướng ứng dụng Fintech trên toàn cầu; Làm thế nào để ứng dụng hiệu quả fintech vào doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là khởi nghiệp ở Việt Nam; Những rào cản chính và giải pháp cho doanh nghiệp khi sử dụng Fintech giai đoạn 2020 - 2030 và nhiều vấn đề nóng khác xung quanh blockchain, AI và Fintech.

 

Có thể bạn quan tâm

Tại hội nghị SAPPHIRE NOW®, Zuellig Pharma - Một trong những tập đoàn dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Á, đã tiết lộ những chiến lược mà ngành chăm sóc sức khỏe đang làm để đáp ứng tối đa nhu cầu của các nhân viên y tế và bệnh nhân.

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia