Không phải ở Pháp hay Ý, đâu là những thành phố tốt nhất thế giới năm 2024?

Time Out đã khảo sát khoảng 20.000 cư dân thành phố trên khắp thế giới để tổng hợp các thành phố tốt nhất trên toàn cầu…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không phải ở Pháp hay Ý, đâu là những thành phố tốt nhất thế giới năm 2024?

Time Out đã khảo sát hàng nghìn cư dân thành phố trên khắp thế giới để tổng hợp các thành phố tốt nhất theo tiêu chí bao gồm ẩm thực, kiến trúc và sự kiện văn hoá tại nơi đó.

Mục đích của việc khảo sát là cung cấp thêm thông tin để thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, họ muốn tìm hiểu sâu và chụp ảnh toàn bộ cuộc sống ở nơi đó.

tempimageon0ncs-1828.jpg
Thành phố New York, Mỹ

Không có gì lạ khi New York đứng đầu trong bảng danh sách. Đây là địa điểm sinh sống của các nhân vật trong phim, nguồn cảm hứng của vô số bài hát và là một trong những điểm đến yêu thích nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

Vô số bảo tàng tại New York thêm khung cảnh nhà hát xa hoa, lộng lẫy đã khiến cho thành phố của Mỹ giành được vị trí top 1. Trước đó không lâu, NYC cũng được xếp hạng là nơi mà các cư dân toàn cầu khác muốn chuyển đến nhất.

image-6345.jpeg
Thành phố Cape Town, Nam Phi

Ở vị trí thứ hai trong danh sách của Time Out là Cape Town, Nam Phi, một thành phố được xếp hạng bởi vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng của nó. Sự kết hợp tuyệt đẹp của biển, cảnh quan thành phố và môi trường xung quanh miền núi, tất cả đều góp phần tạo nên một Cape Town mà ai cũng muốn đến.

Bên cạnh đó, những dịch vụ văn hoá tại đây cũng rất thú vị. Từ những buổi tối tại bảo tàng đêm khuya, các buổi kịch và hài kịch tại nhà hát trên vịnh, cơ hội hoà mình vào thiên nhiên tại nhà hàng hàng đầu thế giới hay đi đảo Robben để khám phá lịch sử…

img-9196-6413-634.jpeg
Lễ hội Ánh Sáng tại thành phố Berlin, Đức

Ngoài ra, thành phố Berlin, Đức cũng được Time Out ca ngợi bởi khung cảnh cuộc sống về đêm tại đây rất nhộn nhịp. London, Vương Quốc Anh thu hút khách vì các quán rượu huyền thoại và các phòng trưng bày miễn phí. Còn ở Madrid, Tây Ban Nha có nền ẩm thực đa dạng và độc đáo.

tempimageyyzola-7486.jpg
Thành phố Porto, Bồ Đào Nha

Đáng chú ý, không phải Pháp hay Ý, thành phố Porto tại Bồ Đào được nhiều bình chọn nhất là nơi tuyệt vời cho sự lãng mạn.

Có thể bạn quan tâm