Khu dân cư thương mại và chợ Vực (Lightland Hải Tiến): Kiến tạo không gian sống xanh, thân thiện môi trường

Khu dân cư thương mại và chợ Vực (Lightland Hải Tiến): Kiến tạo không gian sống xanh, thân thiện môi trường

Ngoài việc quy hoạch bài bản, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, các tiện ích độc đáo thì Lightland Holdings còn hướng tới mục tiêu kiến tạo một môi trường sống xanh, thân thiện với môi trường.

Khu dân cư thương mại và chợ Vực (Lightland Hải Tiến) là một trong những dự án trọng điểm được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư giao cho Công ty Cổ phần đầu tư Lightland theo Quyết định số 3714/QĐ-UBND ngày 17/09/2019 với tổng mức đầu tư lên đến 135 tỷ đồng. 

Theo quy định, nước thải từ hệ thống thoát nước khu đô thị, khu dân cư khi xả vào nguồn tiếp nhận phải bảo đảm các quy chuẩn kỹ thuật môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay quy định này chưa được thực hiện nghiêm, nhiều chủ đầu tư (CĐT) vẫn tìm cách trì hoãn việc đầu tư hệ thống xử lý nước thải. Thực trạng này đang khiến môi trường quanh các KĐT bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng. Nhận thức được tầm quan trọng vấn đề này, tại dự án Lightland Hải Tiến CĐT Lightland Holdings đã thiết kế hệ thống thu gom và xử lý nước thải khép kín hiện đại cho toàn bộ khu dân cư trước khi xả thải ra môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường và đã được UBND tỉnh phê duyệt theo QĐ Số: 756 /QĐ-UBND ngày 08/03/2021 về việc phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Dự án.

Bảng thông số của hệ thống xử lý nước thải khép kín tại Lightland Hải Tiến đã được UBND tỉnh phê duyệt đạt QCVN 14:2008/BTNMT

Quảng cáo

Cụ thể, sau khu xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thu gom, hệ thống xử lý nước thải tập trung của dự án có công suất 450 m3 /ngày đêm. Khi dự án đi vào hoạt động CĐT sẽ bàn giao lại cho UBND xã Hoằng Ngọc để quản lý và vận hành. Nước thải sau xử lý đạt QCVN 14:2008/BTNMT, cột B - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt được dẫn ra mương phía Tây Bắc dự án sau đó dẫn ra sông Cung.

Lighland Hải Tiến được bố trí cảnh quan, tiện ích cây xanh đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cư dân

Theo một số chuyên gia đánh giá: Với sự đầu tư bài bản vào hệ thống xử lý nước thải khép kín tại dự án Lightland Hải Tiến của chủ đầu tư thì môi trường sống trong và ngoài khu dân cư sẽ được đảm bảo với tiêu chuẩn cao nhất. Thông qua việc này cũng thể hiện sự uy tín và trách nhiệm của CĐT đối với môi trường sống của cư dân trong và ngoài khu dân cư sau khi dự án được đưa vào vận hành.

Với quy hoạch bài bản, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, các tiện ích độc đáo cùng với hệ thống Chợ và Trung tâm thương mại lớn nhất của vùng, có thể nói đây là công trình dự kiến sẽ thay thế cho chợ Vực cũ đã xuống cấp do có tuổi đời đã lâu năm, không còn đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm để hoạt động.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì của Chủ tịch nước, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn CT Group cũng công bố nhiều chiến lược mới quan trọng cho 30 năm tiếp theo, trong đó nhấn mạnh sẽ tiến công thần tốc vào mảng công nghệ cao và đẩy mạnh toàn cầu hoá.

Chủ nhật, 03/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia