Kinh hoàng cảnh nhiều phương tiện bị thổi bay khỏi đường trên cao xuống đất

Một cảnh tượng kinh hoàng đã xảy ra khi chiếc xe tải cũng như nhiều phương tiện đã bị gió bão mạnh thổi bay khỏi đường trên cao rơi thẳng xuống đất...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai sự cố đặc biệt gây chấn động đã xảy ra trên một cây cầu trên đường cao tốc N1, gần Đường hầm Huguenot - cách Cape Town (Nam Phi) khoảng 65km về phía đông vào ngày 8/4 (giờ địa phương) vừa qua.

Một số khu vực ở Western Cape của đất nước Nam Phi đã bị cơn bão tàn phá với cây cối bị bật gốc, cành rơi nguy hiểm trên các khu vực xây dựng và mái nhà bị xé toạc. Đồng thời, tại một số khu vực, hỏa hoạn đã phá hủy ít nhiều tài sản và khiến đá rơi dọc theo một con đường chính.

Trích xuất camera cho thấy, một chiếc xe tải bị thổi bay khỏi thành cầu khi các tài xế đang lái xe cố gắng chống chọi với những cơn gió mạnh. Bên cạnh đó, có thể nhìn thấy một chiếc xe kéo khác trên con đường phía trước, đã bị thổi bay về một bên.

Rơ-moóc của một chiếc xe tải khác phía sau khoang bị đổ bắt đầu nghiêng sang một bên gần mép cầu do bị gió giật mạnh như cánh buồm. Nó lắc lư, nghiêng hoàn toàn qua rào chắn bên của cây cầu, lộn ngược và rơi xuống thành cầu vượt.

Đoạn video tiếp theo cho thấy, nhiều phương tiện đang di chuyển trên cao tốc bị gió mạnh tấn công. Chiếc bán tải mất kiểm soát xoay ngang giữa đường, các phương tiện khác di chuyển rất khó khăn.

Một chiếc SUV ngay cạnh chiếc bán tải được nhìn thấy với đèn khẩn cấp nhấp nháy, chuyển hướng để tránh các mảnh vỡ. Gió quá mạnh khiến chiếc SUV lật nhào và rơi thẳng xuống phía dưới.

Cơ quan thời tiết Nam Phi đã đưa ra cảnh báo bão cấp 9 ở các khu vực Overberg, Cape Winelands và Helderberg đồng thời buộc các trường học trong khu vực phải đóng cửa.

Có thể bạn quan tâm