Kịp thời dập tắt ngọn lửa lúc xe tải bùng cháy khi qua trạm thu phí

Nhiều nhân viên đã nhanh chóng và kịp thời cứu thành công một chiếc xe tải hạng nặng bất ngờ bùng cháy khi qua trạm thu phí trên cao tốc...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera giám sát của trạm thu phí Quế Lâm thuộc địa phận huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc ghi lại lúc gần 6h30 (giờ địa phương) sáng 3/4 vừa qua.

Theo đó, một chiếc xe tải hạng nặng khi đang di chuyển trên cao tốc Quannan ở miền nam Trung Quốc bất ngờ bốc cháy. Anh Wang, tài xế xe tải cho biết, khói dày đặc bốc ra từ phía sau xe. Anh phát hiện lốp xe phát sáng màu đỏ và bốc cháy.

Lúc này, chiếc xe tải cách trạm thu phí khoảng 2km. Anh Wang bấm còi báo hiệu cho các nhân viên của trạm thu phí để mở barie cho xe tải thoát qua.

Tại trạm thu phí, các nhân viên cũng nhận thấy tình trạng bất thường nên vội vàng mở cổng thu phí cho xe tải đi qua. Khi xe tải đến khu vực trống, một số nhân viên trạm thu phí được trang bị bình chữa cháy đã nhanh chóng đến hiện trường dập lửa.

Sau khi ngọn lửa được dập tắt, họ nối vòi nước để làm nguội lốp xe tải. Ngay sau đó, lính cứu hỏa đã đến và làm nguội hoàn toàn chiếc xe tải. Cuối cùng, số hàng hóa trị giá hơn 1 triệu nhân dân tệ (gần 3,5 tỷ đồng) trên xe tải đã được giải cứu an toàn.

Sau khi giao hàng đến Sơn Đông, tài xế Wang đã gửi thư đến Trạm thu phí Quế Lâm để bày tỏ lòng biết ơn. Các nhân viên tại Trạm thu phí Quế Lâm cho biết, do diễn tập chữa cháy thường xuyên nên họ đã phối hợp nhịp nhàng và không hề hoảng sợ khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Có thể bạn quan tâm