Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2024?

Theo kết quả khảo sát, mức lãi suất huy động cao nhất áp dụng cho các khoản tiền gửi kỳ hạn 6 tháng trong tháng này là 5,15%/năm…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2024?

Bước sang tháng 6/2024, phạm vi lãi suất huy động đối với kỳ hạn 6 tháng hiện đang được các ngân hàng thương mại triển khai trong khoảng 2,9%/năm – 5,15%/năm. Theo đó, một số ngân hàng đã đảo chiều tăng lãi suất so với cùng kỳ tháng trước.

Về chi tiết, mức lãi suất huy động cao nhất tại kỳ hạn 6 tháng hiện là 5,15%/năm, được triển khai ở ngân hàng CBBank. Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ áp dụng với các khoản tiền gửi online. Nếu khách hàng gửi tiền tại quầy sẽ nhận được mức lãi suất thấp hơn, chỉ còn 5%/năm. Qua so sánh, mức lãi suất này được điều chỉnh tăng 0,3 điểm phần trăm so với tháng trước.

Cùng mức tăng 0,3 điểm phần trăm, ngân hàng HDBank ấn định mức lãi suất 4,9%/năm cho kỳ hạn 6 tháng đối với hình thức gửi tiền online. Trường hợp khách hàng gửi tiền tại quầy sẽ được hưởng mức lãi suất là 4,8%/năm.

Theo sau là mức lãi suất huy động 4,85%/năm đang được NCB niêm yết cho kỳ hạn 6 tháng đối với hình thức Tiết kiệm An Phú. Còn các khoản tiền gửi truyền thống được NCB huy động mức lãi suất thấp hơn 0,1 điểm phần trăm, về mức 4,75%/năm.

Thấp hơn một chút, 4,7% năm là mức lãi suất được triển khai tại các ngân hàng: ABBank, BaoViet Bank, KienlongBank và BVBank dành cho các khoản tiền gửi kỳ hạn 6 tháng.

Cùng với đó, các ngân hàng OCB, VietBank, Nam A Bank và Bac A Bank đang huy động lãi suất đối với các khoản tiền gửi thời hạn 6 tháng ở mức 4,6%/năm trong tháng này. Thấp hơn 0,1 điểm phần trăm là mức lãi suất 4,5%/năm đang được ấn định tại 2 ngân hàng SHB và Viet A Bank.

Trong tháng này, nhiều ngân hàng thương mại vẫn ấn định lãi suất huy động ở mức dưới 4,5%/năm như: PVcomBank, VIB và TPBank cùng niêm yết mức lãi suất 4,3%/năm.

Cùng kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng PGBank huy động mức lãi suất 4,2%/năm. Còn 4,1%/năm là lãi suất tiết kiệm ngân hàng MSB ấn định cho kỳ hạn trên. Đồng thời, mức lãi suất 4%/năm đang được huy động tại các ngân hàng: OceanBank, LPBank, Eximbank, SeABank và Sacombank.

Theo ghi nhận, một số ngân hàng vẫn đang ấn định lãi suất ở mức dưới 4%/năm như: Saigonbank (3,8%/năm), MB (3,6%/năm), ACB (3,5%/năm), SCB (2,9%/năm)…

Tương tự tháng trước, lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng VPBank vẫn được chia thành 5 hạn mức tiền gửi. Cụ thể, đối với hình thức gửi tiền trực tuyến hạn mức dưới 1 tỷ đồng, lãi suất được niêm yết ở mức 4,4%/năm; từ 1 tỷ đồng đến dưới 3 tỷ đồng và từ 3 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng vẫn là 4,4%/năm; từ 10 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng là 4,5%/năm và từ 50 tỷ đồng trở lên là 4,6%/năm.

Đối với biểu lãi suất tiết kiệm tại quầy tại thời hạn 6 tháng, khách hàng của VPBank sẽ nhận về mức lãi suất thấp hơn 0,1 điểm phần trăm so với mức lãi suất tương ứng trên biểu lãi suất huy động online.

Khảo sát biểu lãi suất tiết kiệm thường của ngân hàng Techcombank đối với thời hạn 6 tháng, khách hàng cá nhân và hội viên Inspire sẽ nhận được lãi suất là 3,8%/năm, khách hàng Priority và khách hàng Private sẽ nhận được lãi suất cao hơn, lần lượt ở mức 3,95%/năm và 4%/năm. So với tháng 5/2024, mức lãi suất này được điều chỉnh tăng 0,4 – 0,5 điểm phần trăm.

Tại nhóm các ngân hàng Big4, mức lãi suất huy động đối với kỳ hạn 6 tháng tại Agribank, BIDV và VietinBank tiếp tục duy trì ổn định, ở mức 3%/năm trong tháng này.

Trong khi đó, ngân hàng Vietcombank lại có mức lãi suất tiết kiệm thấp hơn là 2,9%/năm. Theo so sánh, đây cũng là mức lãi suất tiền gửi thấp nhất cho kỳ hạn 6 tháng trong số các ngân hàng thương mại được khảo sát.

9bb0ed07-b763-4a7f-9315-029e90981bc9-7642.jpeg

Nhận định về xu hướng lãi suất trong thời gian tới, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) dự báo mặt bằng lãi suất huy động nhiều khả năng đã tạo đáy và sẽ có thể nhích nhẹ trong thời gian còn lại của năm 2024, dao động trong khoảng 4,75% - 5,35% (tăng 0,15% - 0,75% từ vùng đáy hiện tại).

Cụ thể, nhu cầu tín dụng được dự báo sẽ gia tăng trong nửa sau của năm 2024, tương đồng với sự phục hồi của nền kinh tế trước những động lực tăng trưởng như sự phục hồi của lĩnh vực xuất khẩu từ mức nền thấp cùng kỳ; sự thẩm thấu của chính sách tiền tệ hạ lãi suất, và chính sách tài khoá đẩy mạnh đầu tư công; thị trường bất động sản ấm dần lên nhờ chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ; bên cạnh các động lực khác như vốn FDI, tiêu dùng nội địa cải thiện.

Dù vậy, KBSV cho rằng sự phục hồi của thị trường bất động sản sẽ tương đối chậm do vấn đề thiếu nguồn cung và các dự án sẵn sàng triển khai, trong khi mặt bằng giá bất động sản các khu vực trung tâm hiện vẫn đang neo cao. Theo đó, KBSV dự báo tăng trưởng tín dụng trong năm 2024 sẽ đạt 14% - 15%. Nhu cầu tín dụng gia tăng sẽ kéo theo cầu huy động, từ đó khiến lãi suất huy động nhích tăng.

Trong khi đó, KBVS nhận định lãi suất cho vay bình quân sẽ khó có thể giảm sâu thêm khi lãi suất huy động dự kiến tăng nhẹ, cầu tín dụng phục hồi đi kèm với thị trường bất động sản phục hồi trong nửa cuối năm. Do đó, KBSV dự báo lãi suất cho vay sẽ duy trì đi ngang với biên độ 0,25% cho đến cuối năm.

Có thể bạn quan tâm